Nhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
Cách này giúp bạn có thể nấu được một nồi cơm dẻo mềm, giúp bữa cơm gia đình ngon miệng hơn.
Cơm bị sống khi nấu bằng nồi cơm điện, nguyên nhân nằm ở cách thao tác của bạn hay bản thân chiếc nồi có vấn đề?
Nhiều người thường quan niệm vo gạo trước khi nấu cơm có thể làm giảm dinh dưỡng của gạo, nhưng quan điểm này là hoàn toàn sai lầm.
Nếu chỉ nấu thông thường, cơm vẫn là món ăn hàng ngày không có gì đặc biệt.
Thói quen dùng đũa xới khi nồi cơm mới cạn để cơm tơi, chín đều được duy trì từ thời dùng nồi thường; tuy nhiên bạn không nên làm như vậy khi nấu bằng nồi cơm điện.
Bao năm nấu cơm nhưng ngay cả mẹ đảm cũng chưa chắc biết hết bí quyết này để cơm dẻo thơm không thua gì xôi, ngay cả loại gạo bình thường nhất.
Thay vì chỉ dùng nước lã nấu cơm như thông thường, bạn hãy thử bỏ 2 viên đá lạnh vào nồi để nấu, kết quả sẽ hết sức bất ngờ.
Nấu cơm với trà xanh không chỉ có tác dụng khử nhờn, thông miệng, hỗ trợ tiêu hóa mà còn có nhiều công dụng phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe.
Chị Ninh Giang rất có biệt tài lên thực đơn các món ăn. Vào bếp nấu hơn 70 mâm cơm mà chẳng có bữa nào bị trùng món nhau!