Cách xào mỳ nhanh gọn mà thật ngon cho bữa sáng

Thúy Phạm,
Chia sẻ

Với cách xào mỳ nhanh gọn này chỉ mất 15 phút chuẩn bị và chế biến, bạn đã có ngay món mỳ xào ngon miệng rồi đấy!




-1 vắt mỳ trứng


-1 bó hẹ

-¼ củ hành tây

-50g giá đỗ

-Gia vị: 2 muỗng canh xì dầu; ½ muỗng canh tương nhạt; 2 muỗng canh nước; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè;

-Vừng trắng




Hẹ cắt khúc dài chừng 4cm. Hành tây cắt lát mỏng.



Giá cắt bỏ rễ và phần mầm đậu, rửa sạch rồi để ráo.



Chuẩn bị một bát nhỏ, cho xì dầu, tương nhạt, nước và đường vào trộn đều.



Đun sôi một nồi nước, cho toàn bộ mỳ trứng vào trụng sơ rồi vớt mỳ ra, thả mỳ vào bát nước lạnh cho nguội rồi vớt ra rổ thưa cho ráo.



Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu, cho hành tây, giá đỗ và hẹ vào xào trong 1 phút.



Trút mỳ trứng vào và đảo đều liên tục trên lửa vừa. Thêm hỗn hợp sốt gia vị bạn đã chuẩn bị vào đảo đều.



Gắp mỳ ra đĩa, rắc vừng rang chín lên trên mặt và dùng nóng.



Với cách xào mỳ nhanh gọn này chỉ mất 15 phút chuẩn bị và chế biến, bạn đã có ngay món mỳ xào ngon miệng rồi đấy! Sử dụng những nguyên liệu đơn giản và thanh mát, sự kết hợp hài hòa của giá đỗ và hành tây ngọt giòn trong món mỳ xào, nhấn nhá thêm vị vừng thơm bùi béo có thể khiến bạn ăn đến no mà vẫn cảm thấy nhẹ bụng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo: Daydaycook

Chia sẻ