2 cách làm và gói hoành thánh cực đẹp mẹ vụng cũng làm được
Với 2 cách làm và gói hoành thánh sau đây bạn sẽ có ngay những món ngon để cải thiện cho gia đình mình.
-400gr tôm sú -30gr bột bắp -30ml rượu gạo (hoặc rượu thiệu hưng) -1 quả trứng gà (tách lấy lòng đỏ và lòng trắng để riêng) -1 muỗng café dầu mè -1 bịch vỏ hoành thánh -Gia vị: muối, tiêu trắng,… |
Tôm rửa sạch, lột vỏ nhưng giữ lại. Cắt tôm thành khúc. |
Ướp tôm với lòng trắng trứng và rượu, bột bắp với gia vị vừa ăn. Sau đó để tủ lạnh (Mục đích là giúp tôm giòn, ngấm gia vị, khử mùi tanh. |
Dùng vỏ tôm khi nãy đã rửa sạch, nấu cùng với nước cho sôi. Ta sẽ có được nước dùng tôm đậm đà rất ngon. |
Nêm gia vị và dầu mè cho nước canh. |
Bắt đầu gói hoành thánh. Dùng một tay đỡ lấy vỏ bánh |
Tay còn lại múc thịt tôm lấy từ tủ lạnh đã ướp khi nãy. |
Cuộn hoặc gấp lại. |
Sau đó miết hai mé vỏ bột. |
Dùng lòng đỏ trứng gà khi nãy, phết vào để kết dính vỏ bánh. |
Sau đó gấp vòng hai bên mé bột vào. |
Vậy là hoàn thành rồi, trông rất xin xắn như thỏi vàng đúng không? |
Sau đó đem luộc, khi nào hoành thánh chín sẽ tự động nổi lên mặt nước. |
Ăn cùng với nước luộc tôm khi nãy. |
Cách gói hoành thánh để chiên. Cho thịt vào giữa bánh. |
Túm bột lại. Miết cho bột dính lại không bị bung khi luộc nhé. |
Giờ chỉ cần đem chiên thôi. |