6 thực phẩm "thần kỳ" ngừa nhiễm phóng xạ hạt nhân
Nếu bạn đang ở Nhật và có điều kiện thì hãy ngay lập tức bổ sung những thực phẩm sau chế độ ăn hàng ngày để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm phóng xạ đang diễn ra nhé.
Sau thảm hoạ động đất và sóng thần, người dân Nhật Bản tiếp tục đối mặt với nỗi lo không kém phần đáng sợ khác là nguy cơ nhiễm phóng xạ hạt nhân do lượng phóng xạ rò rỉ từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima I. Hiện người Trung Quốc đang lo ngại phóng xạ từ Nhật có thể gây ảnh hưởng tới nước.
Tuy nhiên, nếu biết cách đối phó, bạn sẽ có thể ngăn ngừa và giảm nguy cơ đó. Sau đây là một số thực phẩm có khả năng kỳ diệu trong việc ngăn ngừa nhiễm xạ hạt nhân.
Nếu bạn đang ở Nhật và có điều kiện thì hãy ngay lập tức bổ sung những thực phẩm sau chế độ ăn hàng ngày nhé.
1. Thực phẩm chứa lycopene
Đại diện:Cà chua, dưa hấu và các loại quả màu đỏ khác.
Đại diện: Các loại đậu, dầu ô liu, dầu hướng dương; mù tạt, bắp cải, củ cải và các loại rau họ cải khác, cam, kiwi và các loại quả tươi khác.
3. Thực phẩm chứa vitamin A, β-carotene
Đại diện: Dầu gan cá, gan; gà, lòng đỏ trứng; cải broccoli, cà rốt, rau bina.
4. Thực phẩm chứa selen
Đại diện: Hạt vừng, mạch nha và đậu váng; men bia, trứng, bia; tôm hùm, cá thu và các hải sản khác; tỏi, nấm.
Selen có khả năng chống lão hoá và kháng xạ tuyệt vời. Nếu bạn đang lo sợ nguy cơ nhiễm phóng xạ thì đừng chần chừ bổ sung những thực phẩm có chứa chất này nhé.
5. Thực phẩm chứa lipopolysaccharide, vitamin A
Đại diện:Trà xanh, đỗ xanh. (Nếu bạn không quen uống trà xanh thì trà hoa cúc cũng rất hiệu quả).
6. Thực phẩm chứa chất phục hồi collagen
Đại diện:Rong biển, tảo bẹ; da động vật.
Thêm một loại thực phẩm ngừa nhiễm phóng xạ dành cho bạn: thực phẩm chứa chất phục hồi collagen như rong biển, tảo bẹ, da động vật... Tảo bẹ là một chất làm sạch của cơ thể mà giúp cơ thể duy trì môi trường kiềm hợp lý.