Ăn cơm xong mà có món thạch này để tráng miệng thì tuyệt vời ông mặt trời luôn chị em ơi!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần 2 người

Thạch cam vừa ngon, vừa dễ làm nên chị em chẳng tội gì không thử.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cam vàng3 quả
  • 2. Đường kính 100gr
  • 3. Bột rau câu1 thìa canh

Ăn cơm xong rồi đến món tráng miệng là thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên nếu bạn đã chán sữa chua hoặc các loại hoa quả rồi, vậy thì hãy thử vào bếp làm ngay món thạch cam cực đơn giản theo gợi ý sau đây của chúng tôi.

Chỉ với vài thao tác chưa tới 15 phút là chị em đã có ngay món thạch vừa thơm vừa mát để thưởng thức rồi.

Ăn cơm xong mà có món thạch này để tráng miệng thì tuyệt vời ông mặt trời luôn chị em ơi! - Ảnh 1.

Thạch cam nè

Cách làm thạch cam

1

Vắt nước cam

Chị em hãy rửa sạch vỏ cam trước khi vắt lấy nước nha. Vắt nước xong, bạn cắt nhỏ phần vỏ cam như thế này.

Ăn cơm xong mà có món thạch này để tráng miệng thì tuyệt vời ông mặt trời luôn chị em ơi! - Ảnh 3.

Cắt vỏ cam thành miếng nhỏ sau khi vắt lấy nước

2

Nấu vỏ cam

Bạn cho phần vỏ cam đã cắt nhỏ vào nồi cùng khoảng 400-500ml nước. Đun sôi hỗn hợp trong khoảng 3-4 phút trên lửa vừa. Sau đó, bạn vớt vỏ cam ra khỏi nồi. Thêm vào nồi phần nước cam đã vắt, 100gr đường kính và 1 thìa canh bột rau câu.

Khuấy đều và đun hỗn hợp thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Chị em đợi cho hỗn hợp nguội bớt rồi đổ vào hộp hoặc cốc, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Ăn cơm xong mà có món thạch này để tráng miệng thì tuyệt vời ông mặt trời luôn chị em ơi! - Ảnh 5.

Đổ hỗn hợp thạch rau câu cam vào hũ và cho vào ngăn mát tủ lạnh là xong!

Vậy là chỉ với 2 thao tác đơn giản cùng những nguyên liệu mua đâu cũng có, bạn đã có món thạch cam để thưởng thức rồi. Nếu đang ăn kiêng, chị em hãy thay đường kính bằng đường ăn kiêng, số lượng có thể tăng hoặc giảm tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình nha. 

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua cam vàng thay vì cam xanh. Vì cam vàng thường ngọt hơn, vỏ cam vàng cũng chứa nhiều tinh dầu hơn nữa. Khi đun, tinh dầu tiết ra khiến món thạch không chỉ ngọt vị cam mà còn thoang thoảng mùi tinh dầu cam nữa đấy!

Ăn cơm xong mà có món thạch này để tráng miệng thì tuyệt vời ông mặt trời luôn chị em ơi! - Ảnh 6.

Thành phẩm nè

Cam vàng tươi cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể như vitamin C, glucose.. và hàm lượng chất xơ dồi dào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong cam vàng có các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol. Ngoài ra trong đó còn chứa rất nhiều kali, một loại khoáng chất cần thiết cho hệ tim mạch.

Cam vàng cũng rất giàu các loại vitamin, đặc biệt là vitamin B9 có tác dụng hỗ trợ thúc đẩy hệ não bộ khỏe mạnh và tăng cường trí não. Nhất là đối với phụ nữ mang thai, cam vàng lại càng không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày vì cam giúp cho bé tránh mắc các bệnh về rối loạn thần kinh.

Ngoài ra, các chất dinh dưỡng có trong cam vàng đều có tác dụng loại bỏ citrate dư thừa trong nước tiểu, giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về thận. Loại quả này cũng giúp thận hoạt động tốt khi kiểm soát nồng độ đường ảnh hưởng đến huyết áp, ngăn ngừa huyết áp cao.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món tráng miệng thật ngon để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm thạch cam này nhé!

Chia sẻ