Ăn trứng chiên, luộc mãi cũng ngán, thử "đổi gió" làm món trứng khuynh đảo giới trẻ Hàn Quốc này nhé!

Hướng Dương HT,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 30000 đồng
Khẩu phần 2 người

Món trứng Gochujang không chỉ được trẻ em, người lớn ở Hàn Quốc yêu thích, mà ngay cả giới trẻ cũng mê mẩn.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Dầu mè
  • 2. Nước tương (xì dầu)
  • 3. Vừng rang nguyên vỏ
  • 4. Trứng gà
  • 5. Tương ớt Gochujang Hàn Quốc
  • 6. Dưa chuột baby1 -2 quả

Theo Healthline, trứng là một "siêu thực phẩm" vì nó chứa hầu hết mọi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, được coi là một loại thuốc bổ đối với con người. Trong 1 quả trứng có tới 6gr Protein, 6% RDA vitamin A, 77 calo. Chất đạm trong lòng đỏ trứng có các acid amin hoàn thiện và tốt nhất cho sức khỏe, chủ yếu chất đạm ở trạng thái hòa tan. Ngoài ra trứng còn chứa một lượng lớn vitamin D, vitamin E, vitamin K, vitamin B6, canxi và kẽm.

Ăn trứng với số lượng hợp lý trong 1 tuần sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim, đột quỵ; tốt cho sức khỏe của mắt; hạ huyết áp, tăng sức khỏe của hệ xương khớp...

Ăn trứng chiên, luộc mãi cũng ngán, thử "đổi gió" làm món ăn vặt khuynh đảo giới trẻ Hàn Quốc này nhé! - Ảnh 1.

Món trứng "làm mưa làm gió" ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên nếu chỉ chế biến trứng theo cách thông thường là luộc, ốp la và chiên thì chúng ta sẽ rất chóng ngán. Vậy tại sao không đổi gió sang làm món ăn vặt kiểu Hàn Quốc nhỉ? Món ăn vặt này đã "khuynh đảo" tất cả người dân ở đất nước kim chi. Không chỉ các em nhỏ mà còn cả người lớn và các bạn trẻ cũng rất yêu thích món ăn này bởi đây là món quà vặt không hề gây béo mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Cách làm rất đơn giản, giá thành rẻ, chúng mình cùng bắt tay vào thử nhé!

Cách làm trứng Gochujang

1

Luộc trứng

Luộc trứng gà theo nhu cầu của bạn. Nếu để sôi tầm 6 phút thì quả trứng sẽ có lòng đào, 8 phút thì vừa chín tới, 10 phút thì chín kỹ. Sau đó bỏ ra bóc vỏ, tách đôi trứng.

Ăn trứng chiên, luộc mãi cũng ngán, thử "đổi gió" làm món ăn vặt khuynh đảo giới trẻ Hàn Quốc này nhé! - Ảnh 3.

2

Cắt dưa chuột thành sợi

Rửa sạch dưa chuột, sau đó ngâm vào nước muối loãng. Tầm 10 phút thì vớt ra rửa sạch lại 1 lần nữa. Sau đó tiến hành cắt thành các sợ nhỏ, có độ dài vừa phải, hợp với quả trứng.

Ăn trứng chiên, luộc mãi cũng ngán, thử "đổi gió" làm món ăn vặt khuynh đảo giới trẻ Hàn Quốc này nhé! - Ảnh 5.

3

Pha nước sốt

Nguyên liệu gồm: 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt Gochujang, 1 muỗng dầu mè. Sau đó khuấy đều hỗn hợp nước sốt lên.

Ăn trứng chiên, luộc mãi cũng ngán, thử "đổi gió" làm món ăn vặt khuynh đảo giới trẻ Hàn Quốc này nhé! - Ảnh 7.

4

Chế biến món trứng

Đặt các miếng trứng ra đĩa. Sau đó đặt dưa chuột lên bề mặt quả trứng. Cuối cùng rưới nước sốt và rắc vừng đã rang lên là xong!

Ăn trứng chiên, luộc mãi cũng ngán, thử "đổi gió" làm món ăn vặt khuynh đảo giới trẻ Hàn Quốc này nhé! - Ảnh 9.

Các bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết cách làm trứng Gochujang dưới đây:

Cách làm món ăn vặt nổi tiếng Hàn Quốc - món trứng Gochujang


Chúc mọi người thành công nhé!

Chia sẻ