Bánh chocolate hai lớp tuyệt ngon chinh phục cả nhà
Bánh mềm mượt như mây với lớp phô mai ricotta béo ngậy, bùi thơm ở giữa và lớp chocolate phủ hơi đăng đắng phía trên.
Nguyên liệu: Phần cốt bánh: 315g bột mỳ, 120g bột ca cao | |
Phần nhân kem Ricotta: 900g phô mai ricotta, để ráo nước | |
Phần chocolate phủ bánh: 450g chocolate, bằm vụn | |
Bước 1 - làm cốt bánh: Làm nóng lò ở 180 độ C, chống dính cho khuôn bằng cách bôi một lớp bơ mỏng hoặc dầu ăn lên khắp lòng khuôn. Lót giấy nến bên trong khuôn, bôi thêm bơ lên giấy nến. Trộn chung bột mỳ, bột cacao, bột nở, đường bột rồi rây mịn bạn được hỗn hợp bột A. Cho sữa tươi, dầu hạt cải và trứng vào hỗn hợp A, trộn đều bạn được hỗn hợp B. | |
Lòng trắng trứng đánh với chỗ đường còn lại cho đến khi bông cứng thì trộn vào hỗn hợp B làm 3 lần, trộn nhanh và nhẹ tay đến khi có được một hỗn hợp bột đồng nhất. | |
Cho hỗn hợp bột bạn vừa trộn vào khuôn, nếu dùng khuôn chữ nhật to bạn chỉ cần khoảng 20 – 25 phút, còn nếu dùng khuôn tròn bạn nướng bánh khoảng 35 – 40 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách xuyên tăm qua phần giữa bánh, nếu rút ra thấy tăm khô hoặc dính vụn bánh là bánh đã chín. Lấy ra khỏi lò và khuôn, để nguội hoàn toàn. | |
Bước 2 - làm nhân phô mai: Trộn đều phô mai ricotta, đường, bột quế và tinh chất vani. | |
Thêm chocolate bào vụn, mứt cam / chanh và hạt dẻ cười giã dập, trộn đều. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ lạnh đến khi sử dụng. | |
Bước 3 - làm chocolate phủ: Chochocolate vào một tô cỡ vừa, đun cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng cho tan chảy hoàn toàn. Cho kem tươi vào một nồi nhỏ, đun với lửa vừa đến khi kem bắt đầu có dấu hiệu sôi thì tắt bếp, rót vào phần chocolate, để 1 phút rồi khuấy đều đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất và bóng đẹp thì thêm bơ vào, khuấy cho bơ tan đều. | |
Bước 4 - trình bày: Khi bánh nguội, bạn cắt làm 2 phần theo chiều cao của bánh. Phết hỗn hợp phô mai ricotta ở bước 2 đều lên một mặt rồi đặt mặt còn lại lên. | |
Phủ xốt chocolate bạn có được ở bước 3 lên trên, dàn đều. Rải hạt dẻ cười giã dập đều lên mặt bánh. | |
Nếu muốn bánh đẹp hơn bạn có thể đánh cứng kem tươi rồi dùng đui loại tùy chọn để bóp hình hoa lên trên. |
Món bánh chocolate tuy làm mất thời gian nhưng sẽ rất xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Bánh mềm mượt như mây với lớp ricotta béo ngậy, bùi thơm ở giữa và lớp chocolate phủ hơi đăng đắng phía trên. Vào các dịp lễ tết, sinh nhật, bạn hãy trổ tài làm chiếc bánh này đãi cả nhà nhé!
Vào mùa lạnh, sẽ thật tuyệt nếu được nhâm nhi món bánh quy chocolate chip với tách trà nóng!