Bánh gato Victoria - món bánh được nữ hoàng Anh mê mẩn!

La Funie (Hạnh Nhi),
Chia sẻ

Nếu có một món bánh được chọn là món bánh mà nữ hoàng Anh yêu thích nhất thì đó hẳn phải là bánh gato Victoria, món bánh được đặt theo tên của bà. Bạn sẽ thử làm món bánh này chứ?





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh gato Victoria:

225g bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng

150gr đường

4 quả trứng gà

1 muỗng cafe vanilla

225g bột mì

2,5 muỗng cafe bột nở

¼ muỗng cafe muối

1 chút sữa để làm lỏng hỗn hợp (nếu cần)

Trang trí:

Dâu tây

Mứt dâu hoặc cherry

150ml kem tươi - whipping cream





Cho bơ và đường vào âu đánh đến khi bơ bông xốp, mịn mượt và có màu vàng nhạt.




Cho từng quả trứng gà vào, đành cho trứng hòa quyện hoàn toàn với bơ mới cho tiếp quả khác. Sau đó cho vanilla vào trộn đều.




Trộn bột mì, muối, bột nở với nhau, chia làm 3 phần rây từng phần vào âu, dùng spatula trộn nhẹ tay.




Hỗn hợp cuối cùng sẽ bông xốp.




Chia đều hỗn hợp vào 2 khuôn tròn đường kính bằng nhau. Dàn phẳng mặt. Đem nướng 20-25 phút ở 170 độ C đến khi bánh chín vàng mặt.

Lưu ý: Có thể nướng 2 lần. Không nên dồn bột vào chung 1 khuôn rồi nướng, bánh làm ra sẽ không đẹp.




Cắt dâu tây làm đôi, đánh bông kem tươi. Chừa 5-7 quả dâu đẹp để trang trí.




Trét 1 lớp mứt trái cây lên mặt bánh.




Tiếp theo đó là 1 lớp kem tươi.




Xếp lên trên 1 lớp dâu tây tươi, phủ thêm 1 ít kem lên trên. Cuối cùng đặt miếng bánh còn lại lên trên.




Trang trí với dâu tây và đường bột.


Bánh gato Victoria được đặt theo tên của nữ hoàng Anh Victoria - bởi thói quen dùng một lát bánh này với một tách trà vào mỗi chiều của bà. Những chiếc bánh gato Victoria luôn được làm từ 2 lát bánh gato với phần kẹp ở giữa là kem tươi, mứt dâu và dâu tươi. Sau này người ta còn biến tấu thêm một kiểu bánh gato Victoria với phần nhân làm từ trái việt quất thay cho trái dâu tây cũng vẫn rất ngon và ấn tượng.



Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh gato Victoria này nhé!

Chia sẻ