Bánh mì Phượng mở cửa trở lại sau vụ ngộ độc: Thưa thớt thực khách
Sau 3 tháng bị đình chỉ hoạt động vì khiến 313 người ngộ độc, tiệm bánh mì Phượng ở Hội An mở cửa trở lại với tình trạng thưa thớt thực khách.
Lác đác thực khách ghé tiệm bánh mì Phượng.
Như VTC News đưa tin, tính từ ngày 12/9 đến 14/9/2023, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ghi nhận một vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến việc người dân, du khách sử dụng bánh mì Phượng.
Cụ thể, thời gian xảy ra ngộ độc là 11h ngày 11/9. Số người ăn bánh mì Phượng vào ngày 11/9 là khoảng 1.900 người (số bánh mì cơ sở này bán ra trong ngày là 1.920 ổ). Tổng số người bị ngộ độc và nhập viện đến sáng 14/9 là 313 người.
Ngày 3/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 96 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh trong thời gian 3 tháng đối với tiệm bánh mì Phượng.