Bánh nho khô

,
Chia sẻ

Bánh nho khô dễ làm, ăn lại ngon. Một chiếc bánh có thể cắt làm nhiều lát, thích hợp cho những buổi liên nhỏ hoặc ăn sáng hàng ngày.

Nguyên liệu:

200 bột mì đã rây thật mịn
200g bơ lạt
200g đường xay
5 quả trứng gà.
100g nho khô ngâm rượu rum
2 ống va-ni, 1 thìa cà phê bột nở. 
 
 
Ảnh: Cu Kít Family Blog

Cách làm:

Dùng máy đánh tan bơ và đường.
Đập từng quả trứng vào, tiếp tục đánh cho nổi bông.
Cho bột mì và bột nở vào, trộn đều. Sau đó trộn với 90g nho khô.
Thoa bơ và lót giấy vào khuôn bánh cake, rót bột vào khoảng 2/3 khuôn.
Đặt khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong mười phút.
Khi bánh nở, lấy ra, dùng dao khứa vài đường trên mặt bánh, rắc 10g nho lên.
Cho bánh trở lại lò, nướng thêm 5 phút.
Dùng tăm xăm bánh, nếu tăm khô là bánh đã chín, mặt bánh có đường nứt ở giữa.
 
 
Ảnh: Cu Kít Family Blog
 
 
Theo Homivina
Chia sẻ