Bánh phô mai sữa chua mịn mềm ăn nhiều mà không ngán

Lily,
Chia sẻ

Bánh phô mai sữa chua có hương phô mai thơm lừng, đẫy đà hấp dẫn quyện cùng chút chua béo của sữa chua thật tròn vị và ngon hơn bao giờ hết!

 



80g bánh quy

40g bơ nhạt

250g creamcheese

65g đường cát

110g sữa chua ít đường

50g sữa tươi không đường

15ml nước cốt chanh

18g bột bắp




Cho bánh quy vào túi zip rồi dùng cây cán bột nghiền nhỏ bánh quy ra.



Cho bơ nhạt vào lò vi sóng quay chảy (hoặc bắc nồi đun cách thủy), sau khi bơ nguội thì trộn cùng với hỗn hợp bánh quy ghiền, cho vào khuôn tròn đế rời.



Dùng một chiếc thìa nén chặt bánh quy vào đáy khuôn.



Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cho các nguyên liệu hòa quyện đều vào nhau.



Bật lò trước khi nướng 10 phút ở 160 độ C.


Đổ hỗn hợp phô mai vừa xay mịn vào khuôn bánh và dàn đều. Cho khuôn vào lò nướng trong 50-55 phút là bánh chín.



Khi đó bạn lấy bánh ra khỏi lò, để nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn và cho vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng đồng hồ trước khi thưởng thức nhé!



Với những fan cuồng phô mai thì hẳn là không thể bỏ qua món bánh phô mai sữa chua nướng ngon lành này nhỉ? Ngay từ khi còn ở trong lò, mùi phô mai thơm phức đã làm bụng dạ phải “sốt ruột”. Khi thưởng thức, từng mẩu bánh mềm mịn, đẹp mắt tan chảy trong miệng thật kích thích! Thật khó để mà có thể dừng lại và ngăn bản thân xắn thêm một miếng bánh nữa!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh phô mai sữa chua này nhé!

Nguồn: BSC

Chia sẻ