Bánh quy sắc màu - vui mắt, ngon miệng

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Những chiếc bánh quy ròn rụm lại được phủ một lớp hạt cốm nhiều màu sắc chắc chắn sẽ làm cho bé yêu thích thú!

 
 

Nguyên liệu:

400gr bột mì

120gr đường

200gr bơ - để ở nhiệt độ phòng

5g bột nở baking powder

1/2 thìa cà phê vani

1quả trứng

100gr mứt hoa quả (tùy sở thích)

80gr đường bột

Hạt cốm màu để trang trí.

 

Bước 1:

Cho bơ và 120gr đường vào một tô trộn, dùng máy đánh trứng đánh đến khi đường tan hết và quyện vào bơ là được. Sau đó cho trứng, vani, bột nở và bột mì vào.

 

Bước 2:

Nhào đến khi bạn có được một hỗn hợp mềm mịn thì chia làm hai phần, nặn thành hình trụ dài, có đường kính nhỏ hơn đường kính bánh bạn muốn làm ra một chút. Bọc một lớp giấy nến rồi đặt bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

 
Bước 3:

Bật lò nướng ở nhiệt độ 180ºC.
 
Cắt khối bột thành từng miếng tròn nhỏ, có độ dày chừng 1,2cm rồi đặt chúng vào một khay chống dính hoặc lót sẵn giấy nến, nướng khoảng 8-10 phút. Có thể bạn sẽ phải nướng nhiều mẻ, nên phần bột chưa được nướng bạn đặt trong ngăn mát tủ lạnh.
 
Bước 4:

Bánh chín bạn lấy ra để nguội.
 
Trong lúc đó cho mứt vào lò vi sóng hoặc đun cách thủy để mứt hơi lỏng ra một chút. Múc từng thìa mứt phết vào một mặt bánh rồi đặt một chiếc bánh khác lên như một chiếc sandwich.
 
Để nhân mứt nguội, hòa chỗ đường bột với nước nóng để có được một hỗn hợp sánh đặc. Lăn cạnh bánh vào đường rồi tiếp tục lăn ngay vào hạt cốm màu.
 

Làm lần lượt hết chỗ bánh rồi chờ cho hạt cốm màu khô, bám lại vào cạnh bánh thì bạn cất bánh trong hộp kín, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

Những chiếc bánh quy ròn rụm lại được phủ một lớp hạt cốm nhiều màu sắc chắc chắn sẽ làm cho bé yêu thích thú. Nó sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho ngày sinh nhật của bé hoặc một bữa tiệc vui vẻ cho cả gia đình.
 
 
Chúc các bạn thành công nhé!
Chia sẻ