Bánh tart đào

,
Chia sẻ

Lớp vỏ thơm ngon kết hợp với trái cây tươi ngọt ngào khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi. Đó chính là bánh tart nhân trái đào hấp dẫn.

Nguyên liệu:

150g bột mì
75g bơ
90g đường xay
1 quả trứng gà
60ml sữa tươi
200g đào đóng hộp
1 thìa cà phê vỏ chanh mài nhuyễn
20ml sữa đặc, muối, bột nở
 


Thực hiện:

Làm vỏ bánh:
 
Nhồi 150g bột mì với 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cafe, bột nở, 250g bơ, 40g đường xay và trứng gà đã đập ra, đánh tan.
Rót sữa tươi vào, ủ trong 30 phút.

Nhân bánh:
 
Đánh mịn 50g bơ. Cho 50g đường xay, 1/2 thìa cà phê vỏ chanh mài nhuyễn, 20ml sữa đặc và 2/3 lượng đào đóng hộp thái lát mỏng vào, trộn đều. 
Cho 50g đường xay, 1/2 thìa cà phê vỏ chanh mài nhuyễn, 20ml sữa đặc và 2/3 lượng đào đóng hộp thái lát mỏng vào, trộn đều.
Cán mỏng hỗn hợp vỏ làm bánh đã ủ, cho vào khuôn, ép sát thành khuôn.
Cho nhân bánh vào, nướng 10 phút. Xếp hết phần đào còn lại lên mặt bánh, nướng tiếp đến khi vàng đều, lấy ra, để nguội.
 
 
 
Theo Món ngon Hà Nội
Chia sẻ