Bật mí cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc

Thùy Dung (T/h),
Chia sẻ

Mùa thu - đông là mùa của hải sải tươi ngon. Vào thời điểm này hương vị cùng chất dinh dưỡng của tôm đạt tới đỉnh điểm. Bạn hãy mua một mẻ tôm và chế biến món tôm ngâm tương để thưởng thức hết vị tươi ngọt của tôm nhé!

Nguyên liệu:

- Tôm thẻ 500 gr(hoặc tôm sú tùy sở thích)

- Nước tương 300 ml

- Rượu soju 200 ml

- Siro gạo 20 ml

- Hành boa rô 3 nhánh

- Hành tây 1 củ

- Tỏi 10 tép

- Gừng tươi 1 củ

- Ớt sừng xanh 5 trái(cắt nhỏ)

- Ớt sừng đỏ 5 trái(cắt nhỏ)

- Đường trắng 3 muỗng canh

- Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

Bật mí cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc - Ảnh 1.

- Tôm sau khi mua về bạn cắt bỏ phần râu, đầu và đuôi tôm. Sau đó mang tôm đi rửa sạch, dùng tăm gạt bỏ phần chỉ ở lưng tôm.

- Hành boa rô, hành tây rửa sạch, để ráo và cắt khúc khoảng 1/2 lóng tay.

Bật mí cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc - Ảnh 2.

- Gừng tươi rửa sạch, để ráo và cắt lát mỏng khoảng 1/4 lóng tay.

Bật mí cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc - Ảnh 3.

- Đun sôi hỗn hợp gồm 300ml nước tương, 600ml nước lọc, 200ml rượu soju, 20ml siro gạo, 3 nhánh hành boa rô cắt khúc, 1/2 củ hành tây cắt khúc, 1 củ gừng cắt lát mỏng, 3 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối và 5 tép tỏi, sau đó để nguội.

Bật mí cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc - Ảnh 4.

Bật mí cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc - Ảnh 5.

- Cho 5 tép tỏi đã cắt lát, 5 trái ớt đỏ cắt nhỏ, 5 trái ớt xanh cắt nhỏ và phần củ hành tây cắt khúc còn lại vào hũ đựng thủy tinh, sau đó cho tiếp phần tôm đã sơ chế lên trên.

- Đổ từ từ phần nước sốt tương đã để nguội vào đến khi ngập phần tôm, đậy nắp hộp và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 ngày là có thể thưởng thức.

Bật mí cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc - Ảnh 6.

Bật mí cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc - Ảnh 7.

- Món tôm ngâm tương với vị ngọt tự nhiên của tôm, kết hợp với vị cay nồng của ớt và mùi thơm của nước sốt tương thật hấp dẫn phải không nào.

Bật mí cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc - Ảnh 8.

Bật mí cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc - Ảnh 9.

Khi thưởng thức, bạn lột bỏ lớp vỏ tôm, có thể dùng kèm với cơm trắng sẽ ngon hơn và không lo bị ngán nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

Chia sẻ