Bí quyết nấu sữa đậu nành siêu sạch của mẹ

Admicro ,
Chia sẻ

Từ ngày Na và Bin bị một trận đau bụng dữ dội do uống sữa đậu nành mua ngoài chợ, mẹ áy náy lắm. Mẹ quyết định từ nay sẽ tự nấu sữa đậu nành cho con và mẹ phát hiện ra rất nhiều bí quyết đáng lưu ý để sữa mẹ nấu vừa ngon vừa siêu sạch.

Sữa đậu nành bẩn vì đâu?
 
Trước giờ mẹ rất tự hào vì vô cùng kỹ lưỡng trong chuyện ăn uống và dinh dưỡng của con. Nhưng sau vụ đau bụng của hai con, mẹ mới giật mình.
 
Sữa đậu nành bán ở đường phố dễ nhiểm bẩn có thể do nguyên nhân như nguyên liệu không đảm bảo: đậu nành bị mối mọt nấm mốc, chất bảo quản không an toàn, nguồn nước, bình bảo quản, nơi bán sữa… không đảm bảo vệ sinh. Đáng lo lắng hơn, gần đây, có cơ sở sản xuất còn dùng hương liệu và một số chất phụ gia không đảm bảo an toàn vệ sinh trong pha chế sữa đậu nành, vì vậy mẹ tuyệt đối không cho con uống nữa.
 
Bí quyết nấu sữa đậu nành siêu sạch của mẹ 1
Sữa đậu nành phải được chế biến đúng cách, hợp vệ sinh mới giữ nguyên những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe
 
Sữa nấu tại nhà cũng có thể gặp vấn đề về vệ sinh nếu không được chế biến đúng cách. Chủ yếu là do dùng phải các loại máy làm sữa đậu nành kém chất lượng như làm từ nguyên liệu nhựa hoặc thép không đảm bảo an toàn thực phẩm, có thể nhanh chóng bị gỉ sét, có mùi khó chịu hoặc thôi nhiễm BPA (Bisphenol A – chất gây ảnh hưởng đến hệ sinh dục và não). Mẹ còn kinh hoàng hơn trước thông tin có loại máy còn sử dụng dầu nhờn công nghiệp để bôi trơn động cơ, có thể gây hại cho sức khỏe của cả gia đình như rối loạn tiêu hóa thậm chí ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe như có thể gây ung thư… nếu xảy ra hiện tượng rò rỉ. Như vậy, nếu dùng loại máy sử dụng dầu nhờn công nghiệp này, sữa đậu nành của mẹ vẫn có nguy cơ nhiễm bẩn.
 
Bí quyết nấu sữa đậu nành siêu sạch của mẹ 2
Đậu nành hạt rửa sạch, đãi vỏ là đã sẵn sàng để chế biến thành món sữa đậu nành thơm ngon
 
Bí quyết nấu sữa đậu nành siêu sạch của mẹ
 
Mẹ dành nhiều thời gian để tham khảo khắp nơi và đã quyết định mua Máy làm sữa đậu nành Philips vì uy tín của thương hiệu này. Mẹ vô cùng ưng ý vì chiếc máy này được cấu tạo từ những vật liệu an toàn: thép không gỉ, nhựa PP nên rất yên tâm khi sử dụng. Đặc biệt, máy làm sữa đậu nành Philips sử dụng 100% dầu nhờn chuyên biệt an toàn cho thực phẩm, được các tổ chức về sức khỏe trên thế giới chứng nhận là an toàn cho sức khỏe của cả gia đình. 
 
Mẹ háo hức với mẻ sữa đậu nành đầu tiên được nấu bằng máy của Philips: nhuyễn và sánh, màu trắng ngà, giữ được vị hơi ngọt của đậu, sau khi để lạnh trên mặt có lớp váng màu trắng sữa, đảm bảo về hàm lượng các chất dinh dưỡng và được đun chín hoàn toàn. 
 
Bí quyết nấu sữa đậu nành siêu sạch của mẹ 3
Việc nấu đậu nành trở nên thật đơn giản, thú vị với Máy làm sữa đậu nành Philips
 
Máy có cấu tạo thân thiện với người dùng và vô cùng dễ sử dụng nên mẹ để Na cùng giúp mẹ nấu sữa đậu nành mỗi ngày. Không chỉ thế, mẹ còn dùng chiếc máy đa năng này để nấu thêm các loại sữa ngũ cốc, sữa bắp, sữa đậu xanh, sữa đậu phộng, sữa đậu đỏ - đậu đen… để bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào và đa dạng bữa ăn cho Na và Bin.
 
Mẹ cũng sẽ tranh thủ dịp Tết để trổ tài “biến tấu” nhiều món mới từ sữa đậu nành theo quyển sách hướng dẫn tặng kèm lúc mua máy Philips cho Ba của Na và Bin thưởng thức như: lẩu sữa đậu nành, bún riêu chay, đậu hũ non, đậu hũ sốt sữa đậu nành... 
 
Bí quyết nấu sữa đậu nành siêu sạch của mẹ 4
Sữa đậu nành mẹ nấu là ngon nhất!
 
Từ ngày nhà có máy làm sữa đậu nành Philips, mẹ thật “nở mày nở mặt” khi Na và Bin liên tục giới thiệu với khách tới chơi nhà rằng: “Sữa đậu nành của mẹ Nga nấu là sữa đậu nành siêu sạch nhất quả đất đấy!” 

Theo PGS. TS. BS Lê Bạch Mai (Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia), người tiêu dùng nên chú ý đến vật liệu cấu tạo và đặc biệt là hệ thống dầu nhờn bôi trơn trong các loại máy dùng để chế biến thực phẩm. Tại Mỹ và Châu Âu, máy làm sữa đậu nành sử dụng dầu nhờn bôi trơn chuyên biệt an toàn cho thực phẩm và được chứng nhận về An toàn thực phẩm bởi các tổ chức có thẩm quyền như FDA (Hoa Kỳ) hay SGS (Thụy Sỹ)... rất được ưa chuộng. Dầu nhờn công nghiệp trong máy khi rò rỉ vào thực phẩm là nguyên nhân gây ra nhiều nguy hại đối với sức khỏe như nôn ói, tiêu chảy và thậm chí có những ảnh hưởng lâu dài.


 Máy làm sữa đậu nành Philips được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA và Tập đoàn uy tín về chứng nhận an toàn và hiệu quả thực phẩm và dược phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2005 của Thụy Sỹ SGS chứng nhận sử dụng 100% dầu nhờn chuyên biệt an toàn cho thực phẩm. Với thiết kế đơn giản, sang trọng, nút làm sạch chuyên biệt “easy clean” giúp việc chùi rửa rất nhanh và dễ dàng, để cả nhà luôn được thưởng thức những ly sữa nóng hổi cùng nhau mà chẳng hề tốn thời gian (dòng máy HD2072, HD2061).
 
Bí quyết nấu sữa đậu nành siêu sạch của mẹ 5

Chia sẻ