Biến tấu một chút thôi là món cá chiên sẽ ngon không thể tả

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Từng miếng cá chiên giòn thơm bùi quyện với vị đậm đà của sốt ớt làm nên một món ăn mặn tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu: 

2 con cá thu nhỏ

Một ít lạc rang

125g bột ngô hoặc bột chiên giòn

Một ít dầu ăn, muối, hạt tiêu

30ml rượu

Phần sốt ớt:

2 thìa canh sốt ớt Kochujang

2 thìa canh sốt cà chua

30ml rượu

45ml si rô đường

15ml nước tương

13g đường

½ thìa canh tỏi băm nhỏ

60ml nước

Một ít hạt tiêu

Cách làm

Bước 1

Cá thu lọc lấy thịt phi lê, rửa sạch rồi thấm khô cá. Cắt cá thành miếng vừa ăn, ướp cá trong khoảng 10 phút với 30ml rượu, một ít muối, hạt tiêu và dầu ăn.

Bước 2

Lạc rang giã nhỏ. Cho phần sốt ớt vào bát trộn đều.

Bước 3

Lăn cá đã ướp qua bột ngô sau đó chiên cá trong dầu ăn cho đến khi chín vàng.

Bước 4

Cho phần nước sốt vào chảo đun nhỏ lửa, thêm cá đã chiên, lạc giã dập vào đảo đều, đun cho nước sốt sánh lại và phủ đều miếng cá là xong.

Thành phẩm: 

Cá thu là thực phẩm không chỉ thơm ngon mà còn khá giàu omega-3, tốt trong việc phòng ngừa bệnh tim mạch, giúp não bộ hoạt động tốt hơn… Món ăn được chế biến từ cá thu thì vô cùng phong phú. Tuy vậy, hôm nay bạn hãy thử làm món cá chiên giòn sốt ớt cay cay ngon mắt ngon miệng này nhé. Món ăn này rất hợp để ăn cùng cơm nóng đấy.

Biến tấu một chút thôi là món cá chiên sẽ ngon không thể tả - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Wtable.net  

Chia sẻ