Bỏ 57K mua muôi tách dầu mỡ đang “hot”: Dùng y như quảng cáo nhưng mẹ chồng tôi vẫn chê ở điểm này

Hương.H - Webuy,
Chia sẻ

Có chiếc muôi tách dầu mỡ này là ăn uống tự dưng thấy “healthy” hẳn chị em ạ.

Chị em nào hay “lướt” chợ mạng chắc không còn xa lạ gì với chiếc muôi tách dầu mỡ (muỗng canh lọc dầu mỡ) thông minh này. Theo quảng cáo, sản phẩm này có thể giúp chị em tách dầu mỡ trong canh/nước dùng dễ dàng, giúp bữa ăn thêm phần “healthy” và quan trọng nhất là… ít béo. 

Clip quảng cáo muôi tách dầu mỡ (Nguồn: Hiệp Bọ)

Cụ thể, khi bạn dùng chiếc muôi này để múc canh, váng mỡ sẽ nổi lên trên và nước canh/súp sẽ được thoát ra từ khe nhỏ ở đáy muỗng. Thành phẩm thu được là bát nước canh/súp trong vắt, lọc bỏ được tối đa dầu mỡ.

Công dụng xem chừng có vẻ hấp dẫn cộng thêm giá bán khá rẻ (chỉ từ 38 - 68K/chiếc) nên tôi đã mua thử 1 chiếc về dùng thử và review cho chị em đây.

Muôi được làm từ chất liệu inox 304, có thiết kế đơn giản, đẹp mắt và cầm khá nhẹ tay. Ở đầu cán cầm có móc treo tiện lợi. Thoạt nhìn thì sản phẩm này cũng giống muôi canh thông thường mà thôi.

Bỏ 57K mua muôi tách dầu mỡ đang “hot”: Dùng y như quảng cáo nhưng mẹ chồng tôi vẫn chê ở điểm này - Ảnh 3.

Phần canh/súp trong suốt sẽ chảy qua khe nhỏ này.

Bỏ 57K mua muôi tách dầu mỡ đang “hot”: Dùng y như quảng cáo nhưng mẹ chồng tôi vẫn chê ở điểm này - Ảnh 4.

Thử “test” với nước luộc ngan đầy mỡ, quả thực chiếc muôi này có khả năng tách dầu mỡ thần kỳ như quảng cáo.

Bỏ 57K mua muôi tách dầu mỡ đang “hot”: Dùng y như quảng cáo nhưng mẹ chồng tôi vẫn chê ở điểm này - Ảnh 5.

Nhìn hình ảnh so sánh, có thể thấy bát nước dùng đã được “lọc dầu mỡ” có độ trong hơn hẳn. Khi nếm, vị nước dùng cũng thanh và dễ ăn hơn. Việc vệ sinh muôi sau đó cũng rất đơn giản.

Cá nhân tôi rất hài lòng với chiếc muôi này vì chất lượng và công dụng giống y như quảng cáo, nhưng mẹ chồng tôi thì cho rằng nó chỉ phù hợp để lọc dầu mỡ cho nồi canh nhỏ mà thôi. Bởi mỗi khi “lọc”, bạn sẽ phải nghiêng muôi từ từ để ngăn lớp dầu mỡ chảy xuống theo, chưa kể phần môi rót hơi nhỏ nên mẹ chồng tôi thấy làm như vậy khá tốn thời gian. 

Theo bà, cách nhanh nhất để loại bỏ dầu mỡ là cho nồi canh vào tủ lạnh, chờ lớp váng mỡ trên bề mặt đông lại rồi gỡ ra là xong. Biện pháp này cũng rất thích hợp khi nhà nấu nồi nước dùng lớn trong những dịp lễ Tết, tụ họp gia đình. 

Còn chị em thấy sao? Liệu với mức giá chỉ từ 38 - 68K/chiếc, chị em có muốn “kết nạp” thêm sản phẩm hay ho này cho căn bếp nhà mình không?

[Box thông tin shop] - Afa muôi lọc dầu

Chia sẻ