Bò sốt nấm cà chua

N.D,
Chia sẻ

Đang mùa cà chua chín rộ, mọng và ngon, bạn hãy tận dụng thứ quả tuyệt vời này để làm nước sốt cho món bò nấm sau nhé.

Bò sốt nấm cà chua rất thơm và ngọt, dùng chung với cơm nóng hoặc chấm bánh mỳ đều tuyệt vời.            

Nguyên liệu:
 
Cà chua chín 4 quả
Thịt bò 350g
Bột ngô
Nấm rơm tươi
Hành hoa
Tỏi băm 1 thìa, gừng vài lát      
Sốt cà chua 1 thìa
Bột canh

Cách làm: 

Nấm tươi rửa sạch, để ráo

Thịt bò thái lát mỏng

Cà chua thái hình múi cau

Hành xanh cắt khúc. 

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi thơm gừng và tỏi.

Cho thịt bò vào xào chín tái, nêm ½ thìa bột canh. Đảo sơ qua rồi đổ ra bát.

Đặt chảo trở lại bếp, cho tiếp nấm vào xào tái rồi cũng đổ ra bát.

Tiếp theo cho thêm ít dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào đun, nêm ½ thìa bột canh, đun đến khi cà chua chín nhừ.  

Có thể thêm chút nước nếu cà chua hơi cháy đáy chảo. Khi cà chua tươi chín nhừ thì cho thêm 1 thìa sốt cà chua (ketchup) để màu đỏ thêm đẹp.

Đổ thịt bò và nấm vào nước sốt, đun sôi nhỏ cho ngấm. Nêm nếm lại vừa ăn. Có thể cho thêm chút xíu đường để vị "mềm" hơn.

Nếu nước sốt hơi loãng bạn có thể hòa chút bột ngô rồi cho vào, vừa cho vừa đảo đều tay.

Trước khi tắt bếp cho hành xanh vào.

Múc ra bát hoặc đĩa sâu lòng ăn nóng với cơm.
 
Thịt bò mềm, ngấm sốt cà chua đỏ au, vị chua ngọt
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ