Bữa sáng siêu tốc với bánh mỳ kẹp hấp dẫn

Thúy Lâm, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Món bánh mỳ kẹp tuy đơn giản mà rất đủ chất và tràn đầy năng lượng; giúp bạn khởi đầu một ngày làm việc hay vui chơi hết mình!

 
 

Nguyên liệu:

- Bánh mỳ dạng ổ dài, ở đây mình dùng bánh mỳ baguette
- Vài lát thịt ba chỉ xông khói
- 2 quả trứng
- 30g bơ
- Ít rau diếp
- Sốt cà chua
- Tiêu, muối.
 

Bước 1:

Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho các lát thịt xông khói vào rán vàng đều rồi gắp ra, rắc ít hạt tiêu đen lên bề mặt thịt cho thơm.

 

Bước 2:

Bắc chảo trở lại, tận dụng dầu nóng vừa rán thịt, đập hai quả trứng vào, cầm chảo láng nhẹ cho lớp trứng lan rộng. Tùy sở thích của mỗi người mà điều chỉnh cho lớp trứng chín đều hoặc lòng đào. Trước khi tắt lửa bạn nhớ rắc chút muối, tiêu lên trên trứng nhé!

 

Bước 3:

Dùng dao rạch đôi bánh, phết qua một lớp bơ thật mỏng bên trong ruột bánh rồi lần lượt thêm rau diếp, trứng chiên và thịt xông khói vào. Cuối cùng bạn phun ít tương cà hoặc tương ớt là xong.

Món bánh mỳ kẹp tuy đơn giản mà rất đủ chất và tràn đầy năng lượng giúp bạn khởi đầu một ngày làm việc hay vui chơi hết mình; không chỉ vậy nó còn thơm ngon với lớp vỏ ngoài giòn rụm và nhân bên trong tràn đầy hương vị, vô cùng hấp dẫn.
 
 
Chúc bạn một ngày cuối tuần thật vui nhé!
Chia sẻ