Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối

Vy Trân,
Chia sẻ

Đậm đà, giòn thơm, lạ miệng và không tanh, món cá chiên xốt chua ngọt hẳn sẽ góp phần giúp cả gia đình bạn có một bữa ăn thật ngon!

Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 1

Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá chiên xốt chua ngọt:

2 con cá hố cỡ vừa hoặc loại cá ít xương khác tùy chọn

Gừng, hành

Gia vị: 15ml rượu, 10ml nước tương, 15ml giấm, 30g đường, 15g bột ngô, 100ml nước, ít muối

Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 3
Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 4
Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 5

Làm sạch cá rồi cắt khúc, cho vào thố lớn, thêm hành gừng và ít muối vào.


Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 6

Kế đến, bạn cho rượu, bột ngô vào trộn đều và để khoảng 30 phút.

Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 7
Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 8

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho cá vào chiên ngập dầu.


Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 9

Chiên đến khi cá chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, để ráo dầu.

Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 10
Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 11

Cho ít dầu vào chảo, sau khi dầu nóng bạn cho hành gừng vào phi thơm.


Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 12

Tiếp theo, bạn cho nước tương, giấm, đường, muối, nước vào, khuấy đều.

Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 13
Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 14

Khi xốt sôi thì cho cá đã được chiên vàng vào chung.


Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 15

Đảo đều đến khi cá được áo đều bởi xốt và nước trong chảo cũng bắt đầu sệt lại thì bạn tắt bếp.

Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 16
Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 17

Lấy cá chiên xốt chua ngọt ra đĩa, dùng với cơm trắng.

Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 18
Nói đến cá hố, có lẽ nhiều người không sống ở các vùng biển sẽ cảm thấy khá lạ lẫm. Đây là loài cá mình dài và dẹt, rất dễ lóc xương, thịt ăn chắc ngọt đậm đà và rất được ưa chuộng ở nhiều nước Châu Á như Nhật, Hàn, Trung Quốc bởi cá ăn ngon mà giá thành lại không quá đắt đỏ. Người dân miền Trung - Nam nước ta cũng thường dùng cá hố trong các món kho, canh hay phơi khô trộn gỏi. Với món cá chiên xốt chua ngọt này, phần xốt sẽ là điểm nhấn cho món cá hố thêm đậm vị, ngon cơm.

Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 19

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ