Cả nhà ngỡ ngàng khi thấy tôi bỏ nguyên liệu này vào nồi chè nhưng ăn thì ai cũng "khen lấy khen để"!

Hạt Gạo,
Chia sẻ

Nồi chè thơm mát, béo ngậy chắc chắn sẽ giúp cả nhà có thêm món tráng miệng ngon.

Nguyên liệu

150g đậu xanh nguyên vỏ

50g bột báng

20ml nước cốt dừa

100g đường hoa mai (có thể gia giảm để phù hợp với khẩu vị gia đình)

1 thìa súp bột năng

1/5 thìa cafe muối

Cách làm

Bước 1

Đậu xanh vo sạch cho vào nồi thêm nước gấp đôi lương đậu. Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh cho đậu xanh bở.

Bước 2

Trong lúc ninh đậu xanh rửa sạch bột báng rồi cho vào tô thêm ít nước ngâm cho bột báng mềm.

Bước 3

Ninh cho tới khi đậu bở, nở bung.

Bước 4

Thêm bột báng đã ngâm vào đun sôi thì cho đường vào khuấy đều rồi đun tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp. Đậy vung lại ngâm 10 phút để bột báng trong.

Bước 5

Hòa bột năng với chút nước sau đó đổ vào nồi chè vừa đổ vừa khuấy đều.

Bước 6

Sau đó thêm nước cốt dừa và chút muối vào rồi khuấy đều, đun sôi trở lại thì nêm nếm lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Muối sẽ giúp cho chè thêm đậm đà và ngon hơn chứ không hề làm chè bị ngang như nhiều người vẫn nghĩ. Nồi chè đậu xanh bột báng cốt dừa ngọt đậm đà lại béo ngậy ăn cùng với đá bào thì ngon hết sức. Nếu bạn không thích dùng đá thì có thể để chè vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn là được nhé!

Cả nhà ngỡ ngàng khi thấy tôi bỏ nguyên liệu này vào nồi chè nhưng ăn thì ai cũng khen lấy khen để! - Ảnh 7.


Chia sẻ