Cà tím sốt thịt nóng hổi

N.D,
Chia sẻ

Cà tím có công dụng giúp cơ thể loại bỏ cholesterol, như một "loại kháng sinh tự nhiên" chống lại các bệnh viêm nhiễm. Vậy bạn hãy chọn món cà tím sốt thịt cho sức khỏe gia đình nhé.

Nguyên liệu:

Cà tím
Thịt lợn xay
Ớt xanh, đỏ
Hạt tiêu
Gừng, tỏi
Hành xanh
Bột canh

Cách làm:
 

Cà tím chọn loại quả dài cho ít ruột, đem rửa sạch rồi thái miếng. 

Ngâm cà tím vào nước lạnh để khỏi bị thâm.
 
Ớt xanh – đỏ thái lát, hành xanh thái nhỏ, gừng, tỏi băm nhỏ.
Đặt chảo lên bếp cho một chút dầu ăn, đun nóng. Cho thịt lợn xay vào rang, nêm ½ thìa bột canh, đảo đều đến khi thịt săn lại.  
Cho chỗ ớt thái lát vào, bạn có thể chọn loại ớt ngọt chuyên dùng để xào vị sẽ không quá cay.
 
 
Đổ thịt ra bát rồi đặt chảo trở lại bếp, cho thêm ½ thìa dầu ăn, phi gừng và tỏi cho thơm.
 
 
Đổ cà tím vào xào, nêm 1 thìa bột canh, đảo nhẹ nhàng để miếng cà không bị nát.
Khi cà gần chín thì đổ chỗ thịt lẫn ớt vừa rang vào.
 
Thêm ½ bát nước vào chảo đun sôi
 

   
Nêm nếm nước mắm hoặc bột canh lại cho vừa ăn, đun tiếp đến khi cà tím chín là được.
Rắc hành xanh, hạt tiêu rồi tắt bếp.

 
Múc ra bát ăn nóng
 
 


Cà tím dễ ngấm gia vị nên vị ngọt đậm đà, món này giữ độ nóng rất lâu nên thích hợp ăn vào mùa lạnh
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ