Cận cảnh quy trình làm ra chiếc kem ốc quế dát vàng 24 karat đang hot ở Hà Nội, liệu có ngon như lời đồn?

Lynk, ảnh: Cú Vọ,
Chia sẻ

Món kem dát vàng "ăn chơi chơi" mà có giá bằng 10 tô phở, vừa xuất hiện đã khiến cả người lớn lẫn trẻ em đều thích mê có hương vị như thế nào?

Phải nói rằng, "đắt xắt ra miếng" với cây kem "quý tộc" này là có thật. Với mức giá thấp nhất là 149k/ cây được dát vàng 1 nửa, cao nhất là 249k/ cây full dát vàng, cao gấp 10 lần so với kem ốc quế bình thường nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng rút ví để thưởng thức. Vậy món kem đang "làm mưa làm gió" tại Hà Nội này có gì hot?

Lướt 1 vòng trên MXH thấy có khá nhiều review về món kem dát vàng bán tại trung tâm thương mại lớn trên phố Bà Triệu, tuy nhiên, có người thích người lại than đắt đỏ lãng phí, chê hương vị không đến mức xuất sắc. Chúng tôi đã đến tận nơi nếm thử, tham khảo ý kiến của những vị khách ghé cửa hàng kem trong vòng 30 phút, và đây là kết quả: 7/8 người khen kem ngon, 1 người còn lại thì... không ăn nên không nhận xét.

DSC06824

Tiệm kem nằm ở tầng 5, ngay bên tay phải cầu thang máy trong trung tâm thương mại lớn đầu phố Bà Triệu.

DSC06845

Rất nhiều bố mẹ đưa con nhỏ đến đây thưởng thức món kem độc lạ thú vị.

Chủ tiệm kem dát vàng nhỏ xinh này là anh Phillipe Lao (27 tuổi), một chàng trai mang dòng máu Nhật Bản, từng có thời gian sinh sống tại Pháp khá lâu trước khi sang Việt Nam. Cơ duyên để Phillipe mở tiệm kem cũng khá tình cờ, 4 năm trước anh đến Việt Nam lần đầu tiên, sau đó làm việc tại một bệnh viện lớn ở trung tâm Hà Nội, nhưng vì sẵn truyền thống kinh doanh của gia đình nên Phillipe nảy ra ý tưởng "bỏ việc" để bán kem dát vàng.

DSC06867

DSC06873

Anh chàng chủ tiệm kem đẹp trai lịch lãm thường ngồi trò chuyện với khách rất thân thiện.

Tiệm của Phillipe không phải là nơi đầu tiên bán kem dát vàng tại Việt Nam, nhưng anh chàng đã cố gắng mang hương vị nguyên bản của kem vàng trứ danh trong nền ẩm thực Pháp đến với người Việt. Phillipe gần như ở tiệm kem cả ngày, từ lúc mở cửa 9h sáng cho đến khi đóng cửa vào 11h đêm. Anh chàng rất thân thiện với mọi người, và còn trực tiếp làm kem bán cho khách.

Quy trình làm ra 1 cây kem vàng khá đơn giản: phần kem được lấy ra từ máy, cho vào chiếc ốc quế giòn, sau đó đặt vào dụng cụ đặc biệt để phủ vàng lên trên. Những lá vàng mỏng tang được tách ra khéo léo bằng que gắp, sau đó phẩy nhẹ để lá vàng tự bám vào kem.

1

Phillipe luôn sẵn sàng tự tay dát vàng lên kem cho khách thưởng lãm.

Lá vàng 24K được nhập khẩu hoàn toàn với chất lượng cao.

DSC06840

Que kem xinh xắn bắt mắt, trông sang chảnh vô cùng khi hoàn thiện.

DSC06837

Ai cũng tò mò và thích thú khi được ngắm toàn bộ quá trình làm kem dát vàng 24K.

Có 3 loại kem cho thực khách lựa chọn: hương vani, tinh than tre, và loại mix cả 2 vị. Tinh than tre sẽ đắt hơn vani một chút, và khuyến cáo chị em rằng khi thưởng thức xong que kem đen bóng quyến rũ này, đôi môi sẽ chuyển sang màu đen xì, trôi hết son, răng cũng dính màu đen luôn, nên nếu đi cùng bạn trai hoặc sợ bị cười một cách kỳ cục, nhớ lau sạch môi, súc miệng bằng cốc nước lọc được tặng free, rồi tô lại son trước khi đứng dậy ra về nhé!

DSC06861

Ăn cần thận khéo dính môi tèm lem nha cô chú ơi1

Để mọi người khỏi tò mò thì sự thực là lá vàng phủ trên kem không có mùi vị gì rõ rệt. Nó mỏng tới mức tan ra ngay khi vừa chạm vào lưỡi. Bạn sẽ chỉ cảm nhận được vị ngọt, thơm dịu của vani, hoặc chút lợn cợn của tinh than tre trong lớp kem mềm ngậy mà thôi. Que kem khá đầy đặn nhưng lại rất nhanh chảy, nên phải ăn thật nhanh kẻo rớt đầy ra tay.

DSC06818

Đến chiếc vỏ ốc quế cũng đẹp và xịn như này cơ mà.

Nhiều người chê kem dát vàng quá đắt, sinh ra để dành cho "nhà giàu chịu chơi". Nhưng bạn biết không, ở thành phố Kanazawa (Nhật Bản) - nơi khai sinh ra chính thứ quà vặt sang chảnh này - 1 que kem vàng 24k có giá 9,5 USD (khoảng 220.000 VNĐ); hoặc ở Dubai, họ có món kem trộn vàng xa xỉ mang tên "Black Diamond" (Kim cương đen) có mức giá không tưởng 816 USD/cốc cơ.

Vậy bỏ ra 149k để 1 lần trải nghiệm cảm giác "quý tộc", theo bạn là đắt hay rẻ?

Góc review sang chảnh: Nếm thử kem ốc quế dát vàng 250k/ cây đang hot ở Hà Nội, liệu có ngon như lời đồn? - Ảnh 11.

Cận cảnh chiếc kem dát vàng 22K vị sô cô la giá 89k từng hot cách đây 2 năm ở Hà Nội, trông có vẻ không đẹp và "chảnh" bằng que kem 24K ở trên.

Trước đây khoảng 1-2 năm, ở Hà Nội đã xuất hiện kem dát vàng nhưng định lượng 1 que giá 89k không nhiều bằng kem giá 149k - 250k ở trên, hương vị cũng không đến mức phải trầm trồ. Trong văn hóa Nhật Bản, vàng được cho là có tác dụng giúp trẻ lâu và trường thọ, nên thử ăn nó 1 lần cũng đáng giá chị em ạ.

Tóm lại, việc phủ vàng lên kem không làm thay đổi hương vị của món ăn mát lạnh này, cũng không mang lại cảm giác đặc biệt nào cả. Nó chỉ giúp bạn có một món ăn sang chảnh để check in Facebook khoe với mọi người, đồng thời được tiếng "sang mồm" khi bổ sung dinh dưỡng bằng vàng nguyên chất, và có dịp gặp gỡ anh chủ tiệm kem đẹp trai thân thiện thôi!


Chia sẻ