Canh bí đao

,
Chia sẻ

Nước canh trong, bí đao xanh mướt, màu tôm đỏ hồng, dùng rau mùi trang trí bên trên rất đẹp.

Nguyên liệu:

- 1 quả bí đao lớn khoảng 500gr (chọn giốn bí của miền Bắc).
- 100gr tôm thẻ tươi.
- 100gr nấm hương tươi.
- 1 tô nước dùng.
- Rau mùi.
- 1,5 thìa bột nêm.
- 1/4 thìa muối.
- 1/4 thìa tiêu.
- 1 thìa bột năng (thìa cà phê).
Thực hiện:

- Lấy hai khúc đầu có độ cao khoảng 10cm, khoét bỏ ruột, miệng bí cắt thành hình răng cưa. Cho vào xửng hấp chín.

- Quết nhuyễn tôm, rửa sạch nấm hương, một nửa thái hạt lựu, một nửa băm nhuyễn. Trộn đều thịt tôm và nấm băm với 1 thìa cà phê bột nêm. Sau đó vo thành từng viên tròn vừa ăn.

- Đun sôi nước dùng, cho hỗn hợp tôm và nấm viên vào. Nêm muối và 1/2 thìa cà phê bột nêm. Hòa bột năng với ít nước, rưới vào nồi súp để tạo độ sánh.

- Múc canh vào 2 khúc bí đã hấp ở bước 1. Rắc tiêu và rau mùi. Dùng nóng hay nguội đều ngon.
Theo vnnavi.com
Chia sẻ