Canh bún nóng hổi đổi món cho bữa sáng

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Với chưa đầy 30 phút bạn sẽ có ngay tô canh bún đậm chất miền Nam cho bữa sáng thật đủ chất và ngon miệng!






Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bún:

- Cua xay: 300g

- Đậu hủ: 2 miếng

- Huyết tươi: 100g

- Sườn non: 200g

- Cà chua: 2 trái

- Chả lụa: 100g (tùy thích)

- Bún sợi, rau muống, ngò gai, hành lá, chanh ớt.





Với 300g cua xay dùng 500ml nước hoà chung sau đó lọc qua rây bỏ xác cua.




Nấu trên bếp với lửa vừa, khi bắt đầu sôi bạn lấy muỗng khuấy nhẹ tay để riêu cua nổi lên trên, không bị dính dưới đáy nồi. Khi nước trong, riêu nổi lên mặt bạn dùng muỗng vớt riêu ra đĩa. Sau đó cho sườn vào nồi nước lèo để đun.




Đổ cà chua với dầu màu điều xào nhanh vào nước lèo, đậu hũ chiên rồi nêm thêm nước mắm, chút đường, nước sôi, tắt bếp, cho chút bột ngọt. Nước ăn bún luôn nêm hơi mặn 1 chút, sau khi chan sẽ vừa miệng hơn khi ăn. Xếp bún, múc riêu cua, đậu hũ, cà chua, chan nước lèo và thêm hành ngò.


Trời cuối thu những ngày nay hơi se se lạnh, còn gì ngon hơn là vừa thưởng thức tô canh bún nóng thơm mùi cua đồng, cắn ngập răng miếng đậu hũ béo ngậy thêm miếng chả ăn kèm cùng rau muống sẽ giúp bạn ấm bụng và sẵn sàng cho một ngày mới đầy năng động. Hãy vào bếp và chuẩn bị 30 phút là bạn sẽ có ngay tô canh bún nóng hổi vừa thổi vừa ăn đấy!



Chúc bạn ngon miệng với món canh bún này nhé!

Chia sẻ