Chỉ cần 15 phút vào bếp là cả nhà có bữa sáng sang xịn xuất sắc: Đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần 4 người

Chuẩn bị bữa sáng vừa ngon vừa đơn giản thế này thì tội gì không làm!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rau củ3 củ cà rốt, 3 củ khoai lang, 2-3 nhánh rau ngò rí, 1 củ gừng, 1 quả ớt xanh (không bắt buộc)
  • 2. Các loại hạt1 thìa cà phê hạt thì là, 1/2 thìa cà phê hạt ngò, 1 thìa cà phê hạt bí, 1/3 thìa cà phê hạt mù tạt
  • 3. Gia vịMuối, whipping cream

Trời lạnh thế này, bữa sáng càng trở nên quan trọng hơn. Thử "quên" ăn sáng 1 hôm là biết mùi luôn, cả buổi sáng cứ uể oải, lạnh run bần bật chẳng làm được việc gì. 

Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món soup khoai lang, cà rốt cho bữa sáng. Cách làm siêu đơn giản mà thành phẩm thì đảm bảo ngon và lạ miệng lắm nha, chấm cùng bánh mì thì cứ gọi là "hết nấc"!

Tối nay vào bếp 15 phút là ngày mai cả nhà có bữa sáng sang xịn xuất sắc: Đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê! - Ảnh 1.

Soup khoai lang, cà rốt nè

Cách nấu soup khoai lang, cà rốt

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn nạo vỏ khoai lang và cà rốt, rửa sạch dưới vòi nước rồi cắt thành những miếng nhỏ. Riêng với khoai lang, bạn tiếp tục rửa thêm 1-2 lần sau khi cắt nhỏ để khoai nhả hết nhựa.

Tối nay vào bếp 15 phút là ngày mai cả nhà có bữa sáng sang xịn xuất sắc: Đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê! - Ảnh 3.

Bạn dùng khoai lang vàng hay khoai lang tím đều được nha

Rau ngò rí và ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng nạo vỏ, cắt lát.

2

Nấu soup khoai lang, cà rốt

Bạn cho vào chảo: Phần gừng và ớt đã cắt lát cùng 1 thìa cà phê hạt thì là, 1/2 thìa cà phê hạt ngò, 1 thìa cà phê hạt bí, 1/3 thìa cà phê hạt mù tạt. Bật bếp và đảo đều tay các nguyên liệu trên lửa vừa cho đến khi thấy các loại hạt tỏa mùi thơm thì tắt bếp.

Tối nay vào bếp 15 phút là ngày mai cả nhà có bữa sáng sang xịn xuất sắc: Đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê! - Ảnh 5.

Các loại hạt được rang chín sẽ dậy mùi thơm hơn khi nấu soup đấy!

 Tiếp theo, bạn cho lần lượt cà rốt, khoai lang và toàn bộ phần gừng, ớt, các loại hạt vừa rang vào nồi. Đổ thêm 600ml nước nữa rồi đậy nắp, nấu ở lửa vừa trong khoảng 10 - 15 phút để các nguyên liệu chín mềm. 

Tối nay vào bếp 15 phút là ngày mai cả nhà có bữa sáng sang xịn xuất sắc: Đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê! - Ảnh 6.

Thử dùng dĩa chọc vào khoai lang, cà rốt mà thấy mềm là được rồi nè

3

Xay soup

Bạn cho phần hỗn hợp khoai lang, cà rốt vừa nấu vào máy xay sinh tố cùng 2 thìa cà phê muối hồng hoặc muối ăn thường. Bấm máy xay nhuyễn.

Tối nay vào bếp 15 phút là ngày mai cả nhà có bữa sáng sang xịn xuất sắc: Đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê! - Ảnh 8.

Tùy vào sở thích mà chị em có thể xay nhuyễn hoàn toàn hoặc xay nhẹ để khi ăn vẫn cảm nhận được khoai lang và cà rốt sần sật

Sau khi soup đã nhuyễn, chị em thêm 100ml whipping cream (nếu có) và bấm may xay lại một lần nữa.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món soup khoai lang, cà rốt rồi đấy. Xay soup xong, đổ lại vào nồi, sáng mai dậy chỉ cần bật bếp hâm nóng, múc ra bát và rắc rau ngò vào là cả nhà có ngay bữa sáng vừa ngon, vừa lạ rồi. Món soup này không sử dụng nhiều gia vị nên vẫn giữ được vị ngọt thơm tự nhiên của khoai lang và cà rốt. Kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng của các loại hạt nên đảm bảo ngon miễn chê.

Bạn có thể thưởng thức món soup này cùng bánh mì nóng, hoặc ăn trực tiếp đều được nha.

Chúc bạn và gia đình sẽ có một bữa sáng thật ngon và thành công với cách nấu soup khoai lang, cà rốt này nhé!

Chia sẻ