Công thức làm bánh pancake kiểu Nhật mềm xốp ngon hơn hẳn kiểu truyền thống

Tom,
Chia sẻ

Món bánh pancake này cực kỳ mềm xốp, nở phồng vô cùng thơm ngon đấy nhé!

Nguyên liệu:

2 quả trứng

22g sữa bột

53g bột mì

1/4 thìa cafe vani

2g bột baking powder

25g đường

1 thìa súp dầu thực vật (để bôi chống dính chảo)

2 thìa súp nước

Phần kem tươi (không bắt buộc)

120ml kem tươi

20g đường

Phần topping:

Mật ong

Đường bột

Trái cây tươi

Cách làm:

Bước 1

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Phần lòng đỏ cho sữa bột, vani vào rồi trộn đều.

Bước 2

Rây bột mì, bột nở vào hỗn hợp trứng, sau đó dùng phới lồng trộn đều.

Bước 3

Lòng trắng trứng với đường cho vào tô dùng máy đánh trứng đánh bông cứng.

Bước 4

Sau đó chia lòng trắng trứng làm 3 phần. Trộn từ từ lòng trắng vào phần hỗn hợp lòng đỏ.

Bước 5

Phết 1 lớp dầu thật mỏng lên mặt chảo, múc từng thìa bột bánh vào, dàn đều.

Bước 6

Chiên ở lửa nhỏ, khi bánh vàng mặt thì lật mặt còn lại chiên tiếp.

Bước 7

Kem tươi cho vào tô, đặt ở dưới là 1 tô đá, cho đường vào, dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lên là được.

Xếp bánh pancake ra đĩa, cho thêm kem tươi, đường bột, mật ong hoặc hoa quả tươi lên trên. Dùng nóng. Món ăn này cực kỳ thích hợp để làm món ăn sáng cho cả nhà vì vừa phù hợp với trẻ con lẫn người già.

Công thức làm bánh pancake kiểu Nhật mềm xốp ngon hơn hẳn kiểu truyền thống - Ảnh 8.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ