Cùng đánh giá lại 4 món đồ bếp “hot” một thời xem thực sự có ích, có món tôi bỏ xó cả năm không “rờ” tới

Hương.H - Webuy,
Chia sẻ

May là những món đồ bếp bị “bỏ xó” đều có giá khá bình dân nên tôi không đến nỗi quá “xót ví”.

Chắc hẳn nhiều chị em cũng giống như tôi, rất chăm tậu những món đồ bếp “hot trend” hay ho nhưng mua để thỏa mãn sự tò mò là chính, số lần sử dụng thực tế thì rất ít. Nhiều món cả năm tôi chẳng đụng tới mà chỉ để trong tủ bếp cho “xôm tụ”, đơn cử như vài món dưới đây.

1. Găng chịu nhiệt giúp bà nội trợ nhúng tay vào… nước sôi  - Giá: 160K/chiếc

Chiếc găng này có ưu điểm là rất dày dặn, màu sắc bắt mắt, lớp vỏ silicon chịu nhiệt rất mềm dẻo và không có mùi khó chịu như găng tay cao su thông thường. Đặc biệt, mặt găng có thiết kế vân rãnh giúp việc cầm nắm chắc chắn hơn.

Bên trong có lớp lót bông mềm mại, dày dặn, trên miệng găng có móc treo bằng vải tiện dụng.

Theo quảng cáo, chiếc găng này có thể chịu nhiệt lên đến 230 độ C, giúp bạn có thể nhúng tay vào nồi nước đang sôi sùng sục mà chẳng hề hấn gì. Trải nghiệm thực tế quả đúng như vậy, khi cho tay vào nước sôi, tôi chỉ cảm thấy hơi ẩm mà thôi. Găng cũng không hề bị biến dạng sau đó. 

Tuy nhiên, khi thử lấy đồ nóng trong lò vi sóng thì chiếc găng lại tỏ ra quá cồng kềnh. Muốn nhấc đồ nóng ra, tôi bắt buộc phải dùng thêm 1 miếng nhấc bếp bằng vải khác. Ngoài ra, do 4 ngón tay bị bao kín nên việc cầm nắm khá bất tiện. Thế nên, sản phẩm này đã được tôi cất kỹ vào góc bếp từ lâu, hy vọng trong tương lai sẽ có dịp “tái ngộ”.

Loạt đồ bếp “hot” một thời mua về dùng được mấy lần? Nhiều món tôi bỏ xó cả năm không “rờ” tới - Ảnh 3.

2. Dụng cụ ép hoa quả bằng tay - Giá: 179 đến 280K/chiếc

Tôi từng mua sản phẩm này tầm 1 năm trước để ép nước trái cây mà không phải lo... tốn điện. Vài ngày đầu quả thực dùng thích thật sự, cả nhà thi nhau làm nước ép với đủ các loại trái cây khác nhau, từ quả mềm, mọng nước như cam, dưa hấu cho tới quả cứng như dứa, táo. 

Sản phẩm này không có nút bấm phức tạp, không có lưỡi dao cắt nên rất an toàn cho người dùng. Việc vệ sinh sau đó cũng tiện lợi vô cùng.

Vậy nhưng rất nhanh sau đó, gia đình tôi bắt đầu “thờ ơ” với chiếc máy ép chạy bằng cơm này vì nó quá tốn sức, nhất là với những loại trái cây cứng. Chưa kể khay chứa quá khiêm tốn nên tôi phải cắt trái cây thành khúc nhỏ hoặc lát mỏng, mỗi lượt đổ nguyên liệu phải ép 2-3 lần thì bã mới vắt kiệt nước. 

Mỗi lần làm nước ép trái cây cho cả nhà (gồm 3 thành viên) sẽ phải mất tầm 20-25 phút. Trong khi đó nếu dùng máy ép thông thường chỉ tốn chừng 5 phút mà thôi. Kết quả là dụng cụ này chỉ được nhà tôi nhớ tới mỗi khi… mất điện, tính ra một năm có lẽ sẽ dùng được khoảng… 2 lần. 

Tất nhiên, không phải món đồ bếp nào cũng bị gia đình tôi “bỏ xó” như 2 sản phẩm trên. Dưới đây là 2 món đồ bếp “hot hit” một thời được nhà tôi sử dụng thường xuyên, nhất là trong mùa giãn cách hiện tại.

3. Bộ kẹp gắp đồ nóng - Giá: 60 đến 77K/set 6 chiếc

Loạt đồ bếp “hot” một thời mua về dùng được mấy lần? Nhiều món tôi bỏ xó cả năm không “rờ” tới - Ảnh 6.

So với găng tay chịu nhiệt thì set đồ này tiện lợi, dễ dùng và đa năng hơn nhiều. Một set gồm 6 sản phẩm với các công dụng khác nhau, trong đó có 3 món được gia đình tôi cực kỳ ưu ái.

Loạt đồ bếp “hot” một thời mua về dùng được mấy lần? Nhiều món tôi bỏ xó cả năm không “rờ” tới - Ảnh 7.

Đầu tiên là cặp lót nồi bằng silicon, sản phẩm này có thể dùng để mở vung, bắc nồi, lấy đồ nóng trong lò nướng. Thiết kế xinh yêu, chất liệu dày dặn và rất dễ vệ sinh.

Chiếc kẹp bát với thân kim loại và tay cầm bọc nhựa chống nóng này được chồng tôi khen nức nở. Sản phẩm này giúp tôi dễ dàng bê bát nóng từ bếp, lò vi sóng ra bàn ăn. 

Loạt đồ bếp “hot” một thời mua về dùng được mấy lần? Nhiều món tôi bỏ xó cả năm không “rờ” tới - Ảnh 8.

Kẹp có chốt chắc chắn, đầu kẹp bằng silicon giúp chống trượt, bám chắc hơn vào bát đĩa khi bê đồ. Sản phẩm dùng được cho cả đĩa sâu lòng. Tuy nhiên, chị em lưu ý là cầm kẹp bằng một tay sẽ hơi tốn sức.

Đế lót bát silicon hình bông hoa xinh xắn này được nhà tôi dùng trong hầu hết các bữa ăn. Thiết kế thảm gai silicon giúp bàn ăn không bị ảnh hưởng bởi sức nóng từ nồi, ngoài ra bát sẽ không trượt dù mặt bàn có trơn đến đâu

[Box thông tin shop] - Afa đồ bếp hot 1 thời

4. Dụng cụ làm xúc xích - Giá: Từ 139K/chiếc

Trong mùa giãn cách, hầu như tuần nào tôi cũng sử dụng sản phẩm này để làm món xúc xích, lạp xưởng mà chồng và con tôi đều yêu thích. 

Sản phẩm có 3 đầu bơm với 3 size khác nhau để sử dụng với nhiều loại vỏ xúc xích (lòng heo, vỏ collagen). Phần ống làm bằng nhựa, đầu bơm nhỏ gọn làm bằng inox nên cầm rất nhẹ tay

Loạt đồ bếp “hot” một thời mua về dùng được mấy lần? Nhiều món tôi bỏ xó cả năm không “rờ” tới - Ảnh 12.

Dụng cụ này có cách lắp rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt gioăng vào vòng cố định (màu đen), luồn đầu bơm qua và lắp vào ống bơm như hình. Sau khi lắp, đầu bơm sẽ được cố định rất chắc chắn.

Loạt đồ bếp “hot” một thời mua về dùng được mấy lần? Nhiều món tôi bỏ xó cả năm không “rờ” tới - Ảnh 13.

Dung tích ống bơm đủ để đựng 500g thịt, nhưng bạn nên chia nhỏ phần thịt để cầm đỡ nặng tay và bơm cũng dễ hơn. Khi thịt đã được đẩy hết khỏi ống đựng, chị em cũng không cần lo thịt bị đọng lại ở đầu bơm mà chỉ cần nhấn pít tông vài lần là thịt sẽ được đẩy ra ngoài, chỉ còn đọng lại 1 chút xíu không đáng kể ở kẽ trong của ống. Bên cạnh đó, việc vệ sinh ống bơm và đầu bơm cũng rất dễ vì các bộ phận đều có thể tháo rời. 

Thành phẩm xúc xích nhà làm tươi ngon đây chị em ơi!

[Box thông tin shop] - Afa đồ bếp hot 1 thời 2
Chia sẻ