"Cười sái hàm" với thành phẩm bánh trôi từ hội chị em

Nguyễn Linh (T/h),
Chia sẻ

Tết Hàn thực cũng là dịp để chị em trổ tài đảm đang, tuy nhiên có những thành phẩm bánh trôi nước khiến cư dân mạng cười ra nước mắt.

"Cười sái hàm" với thành phẩm bánh trôi từ hội chị em - Ảnh 1.

Ngày 3/3 Âm lịch chính là Tết Hàn thực với phong tục cúng bánh trôi, bánh chay. Thay vì chọn cách ra chợ mua một hộp bánh trôi bánh chay về thì nhiều chị em cũng muốn thể hiện tài nữ công gia chánh. Nhưng có vẻ như chắc có lẽ thành phẩm thế này thì vẫn cần phải ra chợ mua ngay hộp bánh về rồi.

"Cười sái hàm" với thành phẩm bánh trôi từ hội chị em - Ảnh 2.

Những chiếc bánh này hơi "đoàn kết" một chút thôi mà.

"Cười sái hàm" với thành phẩm bánh trôi từ hội chị em - Ảnh 3.

Cái này... nếu nói là bánh trôi thì có vẻ hơi miễn cưỡng.

"Cười sái hàm" với thành phẩm bánh trôi từ hội chị em - Ảnh 4.

Khi sản phẩm nấu nướng không như mong muốn, các chị em rất nhanh trí chèn thêm sticker vào cho xinh.

"Cười sái hàm" với thành phẩm bánh trôi từ hội chị em - Ảnh 5.

Chỉ vì hơi quá lửa mà bây giờ còn đâu là chiếc bánh trôi tròn trĩnh.

"Cười sái hàm" với thành phẩm bánh trôi từ hội chị em - Ảnh 6.

Không thể nhìn ra đây là món gì...

"Cười sái hàm" với thành phẩm bánh trôi từ hội chị em - Ảnh 7.

Nhìn giống như những chiếc bánh lọc Huế vậy...

"Cười sái hàm" với thành phẩm bánh trôi từ hội chị em - Ảnh 8.

Cũng có sự cố gắng sáng tạo màu sắc khác nhau, thế nhưng tất cả chỉ mới dừng ở cố gắng.

"Cười sái hàm" với thành phẩm bánh trôi từ hội chị em - Ảnh 9.

Ở dưới là hình trên mạng, còn ở trên là thực tế. Đúng là lý thuyết ở sách giáo khoa thì khác xa một trời một vực với lúc thực hành.

"Cười sái hàm" với thành phẩm bánh trôi từ hội chị em - Ảnh 10.

Bánh trôi, bánh chay là một món ăn dễ thực hiện với các nguyên liệu đơn giản như bột, đường phên và vừng (mè). Thế nhưng cũng không đơn giản lắm với một số người...

"Cười sái hàm" với thành phẩm bánh trôi từ hội chị em - Ảnh 11.

Chỉ nặn không đều tay chút thôi mà.

"Cười sái hàm" với thành phẩm bánh trôi từ hội chị em - Ảnh 12.

Nếu muốn tự làm bột tại nhà mà lại không có nhiều thời gian, bạn có thể xay bột khô rồi chế nước nhồi như làm bánh bột mì. Tỷ lệ gạo cần đảmbảo 8 nếp: 2 tẻ: 1 chút muối.

"Cười sái hàm" với thành phẩm bánh trôi từ hội chị em - Ảnh 13.

Nhồi bánh cho đến khi bột dẻo lại, có độ đàn hồi vừa phải, không bị rơi bột vụn ra và không dính tay thì bọc màng thực phẩm lại, ủ 30 phút là có mẻ bột đạt tiêu chuẩn.

Chia sẻ