Cuối tuần làm bánh chocolate mà không cần lò nướng

Lily,
Chia sẻ

Bánh chocolate có lớp đáy giòn bùi, phần chocolate đắng ngọt xen lẫn cùng với chút đậu phộng thơm càng thêm phần hấp dẫn biết bao!

Để làm bánh chocolate bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

250g bánh quy

400g chocolate chip

150g bơ đậu phộng

230g bơ nhạt

150g đường bột

100g đậu phộng rang




Cho 200g chocolate chip cùng 50g bơ đậu phộng vào tô thủy tinh chịu nhiệt. Đem vào lò vi sóng quay chảy hỗn hợp.



Cho bánh quy vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bước này có thể thay thế bằng cách cho bánh quy vào túi zip và dùng chai thủy tinh (cán bột) để làm mịn bánh.



Cho 100g bơ đậu phộng cùng bơ nhạt vào âu, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện thì thêm đường xay vào.



Tiếp đến cho bánh quy xay cùng với 200g chocolate chip. Khi tất cả nguyên liệu đã quyện đều vào nhau là được.



Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng thìa hoặc phới dẹt nhấn chặt xuống. Sau đó rưới hỗn hợp chocolate lên, dùng phới dẹt dàn đều.



Đậu phộng rang giã sơ, rắc lên bề mặt bánh. Cho vào tủ lạnh ngăn mát ít nhất 1 tiếng đồng hồ. Khi ăn bạn nhớ cắt thành miếng nhỏ hình vuông hoặc hình chữ nhật nhé!



Bạn thích làm bánh nhưng không có điều kiện để sắm lò nướng? Vậy thì hãy tham khảo món bánh bar chocolate – món bánh không cần dùng đến lò nướng này xem nhé! Những ai yêu thích chocolate thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh này đâu. Bánh ăn có lớp đáy giòn bùi, phần chocolate đắng ngọt xen lẫn cùng với chút đậu phộng thơm càng thêm phần hấp dẫn biết bao!

Chúc các bạn thành công với món bánh chocolate này nhé!

Nguồn: thepioneerwoman

Chia sẻ