Cuối tuần làm bánh mì hành phô mai mềm thơm hấp dẫn

Liên Phạm,
Chia sẻ

Bánh mì mặn với nhân phô mai, phủ sốt cà chua, salad và hành lá thái nhỏ có hương vị rất tuyệt, phù hợp cho bữa sáng, uống kèm với một ly sữa ấm.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh mì hành phô mai:

1. Bột mì 400g

2. Sữa tươi 100g

3. Nước ấm 100ml

4. Trứng 1 quả

5. Men nở khô 6g

6. Đường 50g

7. Muối 2g

8. Bơ lạt 30g

9. Phô mai 8 lát

10. Một ít hành lá thái nhỏ, sốt mayonnaise, tương cà

Cách làm món bánh mì hành phô mai:

Bước 1: Cho men nở vào nước ấm. Trộn muối với bột mì. Sau đó cho trứng, đường, sữa, rồi đổ hỗn hợp men nở và nước ấm vào thố trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn.

Cuối tuần làm bánh mì hành phô mai mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 1.

Bước 2: Sau đó thêm bơ lạt đã làm mềm ở nhiệt độ phòng vào rồi nhào chung cho quyện.

Cuối tuần làm bánh mì hành phô mai mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 2.

Bước 3: Nhào cho đến khi bột có thể kéo thành màng mỏng.

Cuối tuần làm bánh mì hành phô mai mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 3.

Bước 4: Bọc kín thố bột và ủ cho khối bột nở gấp đôi.

Cuối tuần làm bánh mì hành phô mai mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 4.

Bước 5: Lấy khối bột ra nhào qua rồi chia thành 8 phần bằng nhau.

Cuối tuần làm bánh mì hành phô mai mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 5.

Bước 6: Cán từng phần bột thành dạng hình lưỡi, thêm phô mai cắt nhỏ vào.

Cuối tuần làm bánh mì hành phô mai mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 6.

Bước 7: Cuộn lại tạo hình chiếc bánh rồi để vào khay giấy.

Cuối tuần làm bánh mì hành phô mai mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 7.

Bước 8: Ủ bánh lần hai trong khoảng 40-50 phút (ủ trong lò nướng ở nhiệt độ khoảng 30 độ C).

Cuối tuần làm bánh mì hành phô mai mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 8.

Bước 9: Bánh sau khi ủ thì rưới sốt mayonnaise và tương cà lên trên.

Cuối tuần làm bánh mì hành phô mai mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 9.

Bước 10: Tiếp đó rắc hành lá lên trên rồi nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

Cuối tuần làm bánh mì hành phô mai mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 10.

Thành phẩm món bánh mì hành phô mai:

Vào cuối tuần bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi vì thế hãy thử làm món bánh mì mặn vị hành phô mai thơm nức này nhé. Bánh sau khi chế biến khá xốp mềm lại thơm ngon hấp dẫn, đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích mê đấy. Món bánh này rất thích hợp dùng cho bữa sáng và các bữa ăn phụ trong ngày.

Cuối tuần làm bánh mì hành phô mai mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 11.

Cuối tuần làm bánh mì hành phô mai mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 12.

Chúc bạn làm được món bánh mì hành phô mai thật ngon miệng nhé!

Chia sẻ