Cupcake tổ chim siêu cute cho bé yêu thích thú

Bambou,
Chia sẻ

Hãy mang những niềm vui nho nhỏ tới cho bé yêu với món bánh cupcake tổ chim thật đáng yêu và cực ngon này bạn nhé!






Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cupcake tổ chim:

Cho 10 cái cupcake:

- 110gr bột mì đa dụng

- 1 muỗng cafe bột nở

- 1/2 muỗng cafe muối

- 180gr kem tươi

- 1 quả trứng và 1 lòng trắng trứng

- Vani

- 100gr đường

Cho phần trang trí:

- 1 hộp chocolate que

- 200 ml kem tươi

- Kẹo M&M loại viên hình trứng






Kem tươi đánh bông cứng.



Dùng phới lồng đánh tan trứng gà và đường, vani.




Rót trứng gà vào tô kem tươi, quậy đều. Tiếp tục cho đường vào.




Trộn đều bột mì, bột nở và muối, sau đó rây bột vào hỗn hợp kem-trứng trên. Dùng spatula quậy đều. Múc bột vào từng khuôn cupcake, lượng bột chừng 2/3 khuôn vì sau khi nướng bánh sẽ dâng lên đầy khuôn.




Mở lò 180 độ C, nướng trong 30 phút. Bánh chín lấy ra để nguội.




Đánh bông phần kem tươi lên, sau đó phết lên bánh cupcake tạo lớp nền cho tổ chim.




Bẻ những que chocolate thành từng đoạn có độ dài gần bằng nhau.




Xếp các que chocolate thành hình vuông (bạn có thể nhúng chúng vào một bát chocolate để tạo độ kết dính) lên trên bánh. Cuối cùng trang trí kẹo màu giả làm trứng chim là xong!


Ở nước ngoài nơi mình sống, lễ Phục sinh là một trong những ngày lễ được trẻ con vô cùng mong đợi. Vào ngày này trẻ em thường cùng nhau đi tìm những viên kẹo trứng được cha mẹ giấu trong nhà, hoặc cùng cha mẹ vẽ những quả trứng vô cùng đáng yêu. Văn hóa Việt Nam không chào đón ngày lễ Phục sinh này rầm rộ, tuy nhiên để con được vui mình cũng làm một món bánh cupcake tổ chim thật đáng yêu và đầy màu sắc trong dịp này. Hãy cùng mang những niềm vui nho nhỏ đến cho bé, dù bạn có biết hay quan tâm đến ngày lễ này hay không nhé!



Chúc bạn thành công với món bánh cupcake tổ chim này!

Chia sẻ