Đầu bếp khách sạn 4 sao "hồi sinh" uy hiếp top 8 Đầu Bếp Đỉnh
Đầu bếp Nguyễn Quốc Huy bất ngờ “hồi sinh” khiến cho Top 8 Đầu Bếp Đỉnh vô cùng hoang mang và lo lắng.
Là thí sinh đầu tiên chia tay Đầu Bếp Đỉnh, bếp trưởng nhà hàng 5 sao Michelia, Nha Trang, Nguyễn Quốc Huy khá tiếc nuối khi đã anh đã dồn hết tâm huyết vào cuộc thi này. Và khi “Cơ hội cuối cùng” xuất hiện, anh đã dốc hết khả năng và tỏa sáng trong tập 10 Đầu Bếp Đỉnh phát sóng vào tối Chủ nhật vừa qua.
Sự trở lại của 8 Đầu Bếp Đỉnh
Tập 10 đã mang đến một bất ngờ lớn cho các thí sinh hiện tại trong gian bếp chung của Đầu Bếp Đỉnh cũng như khán giả truyền hình. Toàn bộ các thí sinh bị loại bất ngờ quay trở lại và chiến đấu giành một tấm vé vàng để tiếp tục tham gia trận đấu cùng các đầu bếp hiện tại. Với chủ đề “Cơ hội cuối cùng”, đấu trường Đầu Bếp Đỉnh đã trao thêm một cơ hội phục thù dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp.
Các thí sinh sẽ tham gia vòng tranh tài trong tập 10 bao gồm: Nguyễn Quốc Huy, Lê Dương Diên Nghệ, Lê Văn Tuấn, Phạm Huy Vũ, Hà Lâm Bích, Nguyễn Văn Bền, Nguyễn Văn Trà và Đặng Đình Thiết. Mỗi người đều có một năng lực sở trường riêng nhưng tất cả đều khao khát chinh phục được ngôi vị cao nhất của Đầu Bếp Đỉnh.
Sự trở lại lần này của 8 thí sinh Đầu Bếp Đỉnh vừa khiến các thí sinh khác vui mừng vừa lo lắng. Vui vì được gặp lại các đồng đội từng gắn bó trong các trận đấu, lo vì sẽ phải đón nhận thêm một đối thủ mới “không mong muốn”.
“Đây mới đúng là món ăn của Top Chef”
Trước khi bước vào trận đấu, GK Alain Nguyễn tuyên bố: “Các đầu bếp sẽ nấu lại món ăn từng thua cuộc ở các tập trước”. Thử thách tập 10 không chỉ là cơ hội mà còn là thử thách độ nhạy bén và sáng tạo của các thí sinh Đầu Bếp Đỉnh. Mỗi người đều đã nhận ra sai lầm của mình trong từng vòng thi và đây chính là thời điểm khắc phục những sai sót đó.
Bếp trưởng khách sạn 4 sao Michelia Quốc Huy rút kinh nghiệm: “Trong tập trước chủ đề 'Gỏi và cuốn', Huy không may bị loại. Ngày hôm nay Huy quay lại với món “Bò cuộn kim tiền và chả giò” có phần chỉnh chu hơn. Bò cuộn kim tiền có rau củ bên trong kèm theo một ít lạp xưởng theo kiểu người Hoa, chả giò làm theo kiểu miền Trung, hầu hết là tôm và giò sống cộng gia vị, đặc biệt là có sốt chanh dây ăn kèm với bò”.
Trong vòng thẩm định, các giám khảo đều bị “hớp hồn” bởi sự biến hóa khôn lường của 8 đầu bếp quay trở lại. Nổi bật nhất phải kể đến món ăn “Bò cuộn kim tiền và chả giò” của đầu bếp Nguyễn Quốc Huy.
Khi thẩm định món ăn, giám khảo khó tính Alain Nguyễn nhận xét: “Décor (trang trí) trong món ăn của anh rất nét so với kỳ rồi. Một góc chanh rất tinh tế, giúp cho sốt nhẹ hơn rất nhiều, chất ngọt của thịt bò không bị mất đi, độ giòn của chả giò trong món ăn rất tuyệt”. Đồng tình với vị giám khảo khó tính, giám khảo Anh Lê khen ngợi: “Món ăn của anh rất gọn và đơn giản, thịt rất mềm, không cứng và dai”.
Giám khảo Robert Danhi cũng không quên dành lời thiện cảm cho món ăn này: “So sánh với món ăn cũ của anh lần trước thì đó là món ăn của học sinh làm, đây mới đúng là món ăn của Top Chef, món rất ngon và đẹp, bạn đã thể hiện rất tốt trong phần thi này”.
Sự nổi bật và sáng tạo trong món ăn của đầu bếp Nguyễn Quốc Huy đã giúp anh giành tấm vé chính thức đi tiếp cùng 8 đầu bếp đỉnh hiện tại. Đối với Huy đây là niềm vui nhưng đối với các đầu bếp thì là cả một sự lo lắng. Chặng đua tìm kiếm ngôi vị cao nhất của Đầu Bếp Đỉnh – Top Chef Vietnam sẽ đón nhận thử thách mới và một đối thủ mới.
Đầu Bếp Đỉnh – Top Chef Vietnam được phát sóng 20h chủ nhật hàng tuần trên HTV7.