Thịt lợn là một trong những loại thực phẩm phổ biến, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, nếu bảo quản không đúng cách, nó có thể gây hại cho sức khỏe.
Bánh chưng ngon và bổ dưỡng là vậy nhưng cũng có nhược điểm là rất giàu chất béo, chất đạm, giàu tinh bột... Do đó, nó không phù hợp với một số người đang mắc những bệnh dưới đây.
Vấn đề vệ sinh trong quá trình chế biến chỉ là một phần, điều đáng sợ hơn cả là nguyên liệu làm ra bò khô đôi khi không phải là thịt bò nguyên chất, mà đã được phù phép từ thịt lợn chết, hay từ phổi lợn ướp hóa chất.
Tiến sĩ Charles Gerba, giáo sư vi sinh học và khoa học môi trường tại Đại học Arizona tiết lộ những món đồ bẩn nhất, chứa nhiều vi trùng nhất trong siêu thị.