Đối tác nhà hàng của GrabFood hãy cứ yên tâm vì đã có hướng dẫn phòng dịch

Quang Vũ,
Chia sẻ

Hướng dẫn phòng dịch Covid-19 dành cho đối tác nhà hàng của GrabFood trong tình huống có dịch ngoài cộng đồng: Bình tĩnh tiếp cận những thông tin đúng để không hoảng loạn.

Hiện nay dịch đã lây lan ra 210 nước trên thế giới với tổng số trường hợp mắc trên thế giới: 2.470.343, tổng số trường hợp tử vong: 170.340 (Theo trang thống kê worldometers.info, cập nhật đến 8h sáng 21/4 theo giờ Việt Nam).

Tại Việt Nam, tổng số ca được xác định dương tính với Covid-19 đến nay là 268 người, trong đó 216 người đã được điều trị khỏi (số liệu cập nhật tới sáng ngày 22/04/2020).

Đối tác nhà hàng GrabFood hãy tham khảo khuyến cáo đã được tham khảo từ Bộ Y tế, Tổ chức y tế thế giới (WHO), Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) như bên dưới để có những biện pháp phòng chống dịch COVID-19

- Rửa tay trước và sau khi sơ chế và nấu ăn

- Luôn đeo khẩu trang

- Tuyệt đối không thực hiện sơ chế thực phẩm và nấu ăn khi có các dấu hiệu viêm đường hô hấp như ho, sổ mũi, hắt hơi. Nếu có biểu hiện trên phải chủ động cách ly, đến ngay cơ sở y tế

- Không khạc nhổ bừa bãi, vứt rác đúng nơi quy định

Khuyến cáo được xây dựng đối với Grab input trong tình huống có dịch trong cộng đồng như sau:

- Kiểm tra và đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu đầu vào

- Vệ sinh quầy chế biến, kệ hàng và quần bán hàng thường xuyên với dung dịch sát khuẩn

- Mở cửa sổ và sử dụng quạt là thông thoáng không gian bếp

- Vệ sinh dụng cụ trước và sau khi sử dụng

- Kiểm tra thân nhiệt nhân viên mỗi ngày trước khi bắt đầu làm việc

- Chuẩn bị vật dụng cần thiết cho ca làm việc: Khẩu trang, dung dịch vệ sinh tay cho nhân viên và đối tác tài xế

Đối tác nhà hàng của GrabFood hãy cứ yên tâm vì đã có hướng dẫn phòng dịch - Ảnh 1.

Chia sẻ