Đừng bỏ qua 3 món ngon từ thịt gà sau đây

Lily,
Chia sẻ

Gà bọc phô mai chiên xù, gà xốt mè, đùi gà chiên giòn là 3 món ngon từ thịt gà mà bạn chắc chắn nên thử.

Món 1: Đùi gà chiên giòn

Nguyên liệu:

5 đùi gà

1 muỗng cafe gừng băm

1 muỗng cafe tỏi băm

1 muỗng canh rượu sake

½ muỗng canh nước tương

1 muỗng cafe hạt tiêu xay

½ chén bột mỳ đa dụng

¼ chén nước

Bánh rice cracker hoặc bột chiên xù





Dùng dao rạch phần thịt ở đùi gà rồi kéo lên trên như hình.



Cho gừng băm, tỏi băm, rượu sake, nước tương, hạt tiêu xay vào tô sau đó cho gà vào dùng tay ướp đều.



Pha bột mỳ với nước. Nghiền vụn bánh rice cracker, nếu dùng bột chiên xù thì không cần nghiền ra nữa nhé! Sau đó nhúng đùi gà vào hỗn hợp bột mỳ, sau đó lăn qua một lớp bột chiên xù là được. Cho chảo ngập dầu nóng đều thì thả gà vào chiên, khi gà vàng đều thì gắp ra để ráo.


Đùi gà chiên giòn vốn là món ngon được nhiều người yêu thích, nhất là đối với các bé hay trong các gia đình nhiều người trẻ. Với cách làm này, món đùi gà chiên giòn của bạn hoàn toàn khác biệt với phần thịt đùi được lọc để lại phần xương cầm rất tiện khi ăn, bạn có thể dùng giấy nhôm bọc lại để khi thưởng thức tay vẫn sạch nhé!
 

Món 2: Gà xốt mè

Nguyên liệu

Phần gà:

10 cánh gà

½ muỗng cafe muối

¼ muỗng cafe tiêu xay

1 muỗng canh bột nở

Phần xốt:

1 muỗng canh dầu mè

1 muỗng cafe tỏi băm

1 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh mật ong

1 muỗng canh mè rang





Cho cánh gà vào tô xóc đều cùng muối, tiêu và bột nở. Sau đó gắp gà ra khay đã lót sẵn giấy nến. Cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 phút thì lật gà, nướng 18-20 phút hay đến khi gà chín là được.



Cho tất cả nguyên liệu phần xốt mè vào nồi (trừ mè rang) và bắc lên bếp đảo đều, hỗn hợp sệt lại là được.



Cuối cùng bạn cho thịt gà vào đảo và cho mè rang vào trộn. Khi xốt mè thấm đều vào gà thì tắt lửa và thưởng thức!


Nếu đùi gà chiên là món ăn chơi ngon lành thì gà sốt mè ăn cùng cơm là ngon bá cháy! Gà mềm ngọt đậm đà vị nước tương quyện lẫn mật ong ăn sẽ đưa cơm lắm đấy!
 

Món 3: Gà bọc phô mai chiên xù

Nguyên liệu:

300g thịt gà xay nhuyễn

100g phô mai mozarella

Muối, tiêu, 2 muỗng cafe lá oregano

3 quả trứng gà

100g bột mỳ đa dụng

100g bột chiên xù





Thịt gà xay nhuyễn trộn cùng với muối và tiêu sau đó vo thành viên tròn vừa phải. Cho phô mai mozarella đã cắt vuông vào gói lại sao cho không để lộ phô mai ra ngoài vì nếu không chặt, khi chiên sẽ bị chảy.



Trộn lá oregano cùng với hỗn hợp bột chiên xù. Chuẩn bị bát bột mỳ đa dụng và trứng gà đánh tan.



Nhúng viên gà vào trứng, sau đó lăn qua bột mỳ đa dụng, nhúng qua trứng lần nữa rồi nhúng vào hỗn hợp bột chiên xù. Chuẩn bị chảo ngập dầu nóng đều, cho viên gà vào chiên, khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu là được.



Gà là một loại thực phẩm được nhà nhà yêu thích bởi không những ngon, bổ dưỡng mà lại có rất nhiều cách chế biến hay ho. Trong đó, có 3 công thức bạn không thể bỏ qua bởi món nào cũng hết sức hấp dẫn, kích thích vị giác và phù hợp để ăn chơi, nhâm nhi vào ngày cuối tuần.


Chúc các bạn thành công với 3 món ngon từ thịt gà này nhé!

(Nguồn: tastemade, tasty)

Chia sẻ