Frittata - Trứng tráng kiểu Ý

ND,
Chia sẻ

Một món ăn giàu chất dinh dưỡng và không quá cầu kỳ, bạn hãy làm mới bữa ăn cuối tuần với món trứng kiểu Âu này nhé.

Nguyên liệu:

6 quả trứng

Nửa chén pho mát kem dạng mềm (cream cheese)

Nửa chén ớt xanh và nửa chén ớt đỏ (Ớt ngọt Đà Lạt)

6 lát thịt nguội, đem rán qua, để ráo và thái nhỏ

Một chén pho mát nghiền

Một ít rau mùi
 
Và sau đây là cách làm: 

     

1. Bật lò trước cho nóng đến khoảng 110 độ.

Đập trứng vào bát, cho pho mát kem vào cùng và đánh đều tay đến khi các thành phần quện vào nhau. Để phần nguyên liệu này sang 1 bên

2. Đặt chảo lên bếp nóng, cho một chút xíu dầu ăn láng chảo cho khỏi dính. Cho ớt xanh và ớt đỏ thái nhỏ vào chảo và đảo đều tay trong vòng phút cho đến khi ớt bắt đầu săn lại

3. Cho thịt nguội, ¾ chén pho mát nghiền nhỏ và rau mùi vào hỗn hợp trứng lúc đầu đã đánh, trộn đều hỗn hợp.

Cho hỗn hợp này vào chảo ớt xào, dàn đều sao cho ớt xanh và đỏ không bị tập trung, và hỗn hợp trứng phủ đều lên các nguyên liệu

4. Đậy vung lên, vặn bếp xuống để lửa nhỏ và đun tiếp tục trong 6 – 8 phút đến khi trứng chín vàng đều. Sau đó mở vung ra

5. Đặt nguyên chảo vào lò, nướng trong 5 phút. (Để an toàn, bạn nên bọc quai chảo bằng giấy nhôm trước khi cho chảo vào lò nướng)
Sau 5 phút. Bỏ chảo ra khỏi lò, rắc pho mát nghiền nhỏ lên mặt trứng và đậy vung lại om trong 2 phút

6. Dùng bàn xảm cho trứng ra khỏi chảo, đặt vào một cái đĩa lớn. Cắt chéo thành từng miếng như miếng bánh và thưởng thức.

Thế là bạn đã có được món trứng béo ngậy, thơm ngon kiểu Ý rồi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.
 
 
 ND
Theo Kraftfoods
 
 
Giới thiệu về Cream cheese:

Pho mát kem có xuất xứ từ nước Mỹ từ năm 1872, một người sản xuất bơ sữa đã làm ra một loại pho mát béo ngậy và ngon hơn tất cả các loại pho mát khác trước đó, nó được làm ra từ kem và sữa. Một nhãn hiệu vô cùng nổi tiếng với loại pho mát kem chất lượng tốt nhất là Philadelphia. Ở một số nơi người ta gọi luôn pho mát kem (cream cheese) là Philadelphia hoặc pho mát Philadelphia

Những người ăn chay có thể sử dụng sản phẩm pho mát kem làm từ đậu nành, trái cây họ cọ (chà là, dừa…), ô liu và axit lactic không béo. 

  
 

Pho mát kem (cream cheese) khác các loại pho mát khác. Nó mềm, vị nhẹ và dịu, có màu trắng. hàm lượng của nó chứa ít nhất 33% tinh chất béo từ sữa, lượng nước không quá 55% và độ chua (PH) trong khoảng 4.4 đến 4.9. Loại pho mát này được đóng gói và bán dưới dạng thỏi, hộp hoặc tuýp nhỏ.

Nhiều thương hiệu sản xuất còn cho thêm một số loại gia vị như: tỏi, thì là hoặc ô liu. Pho mát kem là nguyên liệu cơ bản để làm các loại bánh pho mát nói riêng và các món tráng miệng nói chung. Loại pho mát này còn được phết vào bánh mì tròn và ăn cùng với cá hồi xông khói

Chia sẻ