Giao mùa nên ăn món này thường xuyên vừa dưỡng họng lại chống viêm, tăng cường miễn dịch

Xoài,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần

Món súp này nấu rất đơn giản mà mang lại nhiều tác dụng không ngờ cho sức khỏe.

Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt ức gà không da không xương
  • 2. Bơ, dầu ô liu, cà rốt, hành tây, cần tây, húng tây, súp lơ trắng, mùi tây
  • 3. Nước dùng gà, lá nguyệt quế, nước cốt dừa

Thịt ức gà thường khô và khó chế biến thành nhiều món ngon. Ngoài chiên rán, hấp cùng rau củ, thịt ức gà có thể xé nhỏ dùng làm súp cũng rất hợp vị. Đặc biệt, vào thời điểm dịch căng thẳng, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể bằng một bát súp gà hoa lơ thì còn gì bằng. 

Thông thường, nhiều người chọn nấu súp gà với kem nấm. Trong công thức súp gà hoa lơ này, các gia vị được biến tấu theo hương vị "Tây" một chút. Các nguyên liệu đi kèm đều có tính chất kháng khuẩn, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Buổi sáng không có nhiều thời gian, bạn có thể tận dụng làm món súp gà này nhanh chóng để đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.

Cách nấu súp gà hoa lơ

1

Súp gà xé hoa lơ

Hành tây và cà rốt thái hạt lựu. Cần tây thái nhỏ. Thịt ức gà luộc chín tới, vớt ra xé nhỏ, để một bên. 

Cho 2 muỗng bơ hoặc dầu ô liu vào nồi, thêm hành tây, cà rốt, cần tây đã cắt nhỏ vào. Xào tầm 5 phút cho mềm, nêm muối và hạt tiêu, gia vị húng tây vào đảo đều.

Đổ nước dùng gà vào cùng 1 hoặc 2 chiếc lá nguyệt quế. Đun sôi, khi sôi thì giảm lửa nhỏ. Thêm thịt gà đã xé và súp lơ trắng băm nhỏ vào đun thêm chừng 5 phút. Bỏ lá nguyệt quế ra ngoài.

Cho chút nước cốt dừa cùng ngò tây vào khuấy đều. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa vị.

súp gà

Chúc các bạn thành công với cách nấu súp gà hoa lơ này nhé!

Súp lơ hay còn gọi là hoa lơ, bông cải trắng, cải bông trắng. Súp lơ là loại rau ăn hoa thuộc họ cải. Có hai loại phổ biến trên thị trường là bông cải trắng và bông cải xanh. Ngoài ra, các giống khác như súp lơ tím và vàng, nhưng với khí hậu của ta thì hai loại này chưa được phổ biến.

Các nghiên cứu cho thấy súp lơ có hàm lượng phytochemical cao cùng với nhiều khoáng chất và vitamin. Ngoài chất xơ, súp lơ cũng cung cấp nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên. Đặc biệt, loại rau này giàu hợp chất phenolic. Đây là chất chống oxy hóa, có nhiều tác dụng hỗ trợ như kháng viêm, ngăn chặn các tế bào ung thư.

súp gà

Súp lơ có lượng calo thấp nhưng giàu vitamin và khoáng chất. Bổ sung loại rau này vào chế độ ăn thường xuyên sẽ có nhiều lợi ích mà không lo ngại việc tăng cân.

Chia sẻ