Giật mình với đầu bếp dùng sâu và dế làm món sushi
Một đầu bếp ở Mỹ đã chế biến món sushi kiểu mới với nguyên liệu là sâu quy và dế.
Video đầu bếp dùng sâu quy và dế để làm món sushi
Peter Yung, người sáng lập và là bếp trưởng của nhà hàng How Do You Roll ở Austin, Texas, Mỹ, đã dùng sâu quy và dế để làm món sushi. Peter cho biết anh đã ướp những con dế với dầu vừng, ớt và sốt teriyaki. Tiếp đó, anh cuốn chúng với dưa chuột và ớt jalapenos. Cuối cùng, anh rắc những con sâu quy với tempura lên trên và món sushi đã hoàn thành. Peter thừa nhận rằng hầu hết mọi người không dám ăn món này.
Về mặt dinh dưỡng, côn trùng thực sự tốt cho sức khỏe của con người. Sâu quy chứa 50% protein và nhiều axit béo omega-3 giống như cá. Hơn nữa, nuôi sâu quy chỉ cần 1/1.000 lượng nước so với nuôi bò.
World Ento - một công ty chuyên nuôi côn trùng làm thực phẩm, đã cung cấp sâu quy và dế cho Peter Yung. Ông Harman Johar, người sáng lập công ty World Ento, cho biết: "Chúng tôi cố gắng giới thiệu các loài côn trùng ăn được ở Austin để nơi đây đi tiên phong trong việc dùng côn trùng làm thực phẩm tại nước Mỹ".