Giò xào, thịt đông cho Tết thêm rộn ràng
Giò xào và thịt đông là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Có nhiều cách chế biến khác nhau tùy theo mỗi gia đình, nhà mình ít người nên mình làm 1 lần và chia thành hai món.
Nguyên liệu : Nhiều hay ít tùy vào mỗi gia đình mà thêm bớt nhé !
- Khoảng 1kg: tai lợn, thịt ba rọi, mũi lợn và hàm lợn.
- Mộc nhĩ (nấm mèo) ngâm mềm cắt nhỏ.
- Có thể thêm chút thịt ba rọi nếu thích
- Gia vị : Tiêu xay, tiêu hạt, bột nêm, nước mắm, tỏi
- 3 lá gelatine dùng làm thịt đông.
Thực hiện :
Bước 1: Tai, mũi lợn mua về cạo rửa và trụng qua nước sôi sau đó cạo rửa lại cho thật sạch, có thể chà với chanh hay muối cho trắng và sạch.
Bước 3: Vớt ra và cắt lát mỏng trộn với bột nêm, nước mắm, tiêu xay và tiêu hạt cho thấm.
Cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu vào chảo to, thêm tỏi vào xào thơm thì cho hỗn hợp thịt vừa ướp vào xào khoảng 5 đến 10 phút tùy theo nhiều hay ít. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt lửa chờ ấm ấm thì gói.
Gói giò:
Thịt đông:
Ngâm mềm 3 lá gelatine trong nước lạnh khoảng 5 phút.
Chúc các bạn thành công nhé !