Bà xã "anh Hai" Lam Trường vào bếp làm món bún riêu cua "ngon nhức nách" khiến chồng mê tít mít, chén sạch sành sanh

Hướng Dương HT,
Đánh giá:
Chế biến 90 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 200 đồng
Khẩu phần 5 người

Thử xem cách làm món bún riêu cua này có gì đặc biệt mà "anh Hai" Lam Trường lại thích đến vậy nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bún tươi1kg
  • 2. Cua đồng400gr
  • 3. Thịt xay100gr
  • 4. Tôm khô50gr
  • 5. Trứng gà2 quả
  • 6. Đậu phụ2 bìa
  • 7. Cà chua2-3 quả
  • 8. Hành lá, hành khô, tỏi, giấm bỗng, mắm tômVừa đủ
  • 9. Gia vị: muối, nước mắm,…
  • 10. Rau sống ăn kèm

Ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh - cháu gái Lam Trường từng tiết lộ "anh Hai" là người rất thích nấu ăn. Nhưng từ ngày nên duyên vợ chồng với cô nàng Yến Phương, nam ca sĩ lại quay ra thích ăn những món vợ vào bếp.

Khéo tay, chiều chồng, bà xã của giọng ca Katy Katy từng được chính Lam Trường viết lời khen có cánh: "Nói chung thèm gì thì nói vợ nấu cho, phở vợ cũng nấu được thì cần gì phải ra ngoài ăn phở nữa". Tuy nhiên, do đặc thù của công việc, gia đình Lam Trường ít có thời gian ngồi cùng bàn ăn với nhau. Chính vì vậy, nam ca sĩ rất trân trọng những bữa ăn do vợ mình nấu.

Mới đây, nhân ngày nghỉ của cả nhà, Yến Phương đã vào bếp nấu món bún riêu để chiêu đãi chồng mình. Đây chính là món ăn mà Lam Trường thích mê thích mệt. Lại được bà xã đích thân nấu cho, nam ca sĩ càng khoái chí. Khoe món bún riêu cua tự tay làm cho chồng, Yến Phương chia sẻ: "Lâu lắm rồi mới nấu bún riêu, món anh thích".

Hiếm hoi Lam Trường mới được bà xã chiêu đãi "món tủ", Yến Phương chế biến kiểu đặc biệt khiến "anh Hai" mê tít, chén sạch sành sanh - Ảnh 1.

Bát bún hấp dẫn mà bà xã Lam Trường trổ tài nấu ăn.

Món bún riêu cua mà Yến Phương nấu cho chồng trông rất đẹp mắt và hấp dẫn. Qua cách nấu bún riêu cua dưới đây, bạn sẽ thấy món ăn này là sự kết hợp khéo léo giữa các thành phần như bún, đậu, riêu cua, cà chua cùng rau muống chẻ và rau sống ăn kèm.

"Anh Hai" Lam Trường thưởng thức vèo một cái đã hết sạch sành sanh cả bát tô lớn. Điều đó chứng tỏ cô nàng Yến Phương nấu ăn thực sự rất khéo tay, ngon miệng.

Hiếm hoi Lam Trường mới được bà xã chiêu đãi "món tủ", Yến Phương chế biến kiểu đặc biệt khiến "anh Hai" mê tít, chén sạch sành sanh - Ảnh 2.

Nồi nước dùng vô cùng hấp dẫn và bắt mắt.

Hiếm hoi Lam Trường mới được bà xã chiêu đãi "món tủ", Yến Phương chế biến kiểu đặc biệt khiến "anh Hai" mê tít, chén sạch sành sanh - Ảnh 3.

Chẳng thế mà anh Hai thưởng thức hết sạch sành sanh.

Chị em có muốn học theo bà xã Lam Trường cách nấu bún riêu cua để đãi chồng không nào? Cùng tham khảo nhé!

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bước 1: Cắt nhỏ đậu. Rửa sạch hành lá và cắt khúc, đầu hành thái nhỏ. Lột sạch vỏ hành tím để riêng. Cắt cà chua kiểu múi cau.

Sau đó đem chiên vàng đậu. Với bất kì cách nấu bún riêu cua nào, có lẽ đậu hũ chiên vàng đều là không thể thiếu.

Cà chua xào qua với hành phi cho thơm.

Cách nấu bún riêu cua: Sơ chế các nguyên liệu trước khi nấu nước dùng riêu cua.

Bước 2: Sơ chế cua: Ngâm cua vào nước 1-2h rồi xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén và ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ mai cua.

Cách nấu bún riêu cua: Chọn những con cua còn tươi ngon, bỏ cua bị chết ươn.

2

Lọc cua sau khi xay giã và nấu nước dùng

Bước 3: Lọc cua xay: Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi (hoặc lọc qua rây).

Lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy nước cua trong và không có cặn vỏ cua là được.

Cách nấu bún riêu cua: Sơ chế cua sao cho không còn cặn vỏ ở nồi nước dùng.

Bước 4: Cho một ít muối, hạt nêm vào nồi nước cua vừa lọc. Sau đó, đặt lên bếp đun nóng với mức lửa vừa. Vừa đun, bạn vừa dùng đũa khuấy nhẹ tay để riêu cua kết lại và nổi lên hết trên mặt nước.

Hiếm hoi mới được bà xã Yến Phương chiêu đãi món riêu cua "ngon nhức nách", anh Hai Lam Trường mê tít mít, chén sạch sành sanh - Ảnh 8.

Cách nấu bún riêu cua: Múc riêng gạch cua nổi ra 1 bát riêng.

Bước 5: Dùng muôi vớt hết phần riêu cua nổi ra một bát riêng. Sau đó, đổ phần cà chua đã được xào sơ qua vào nồi.

Cho 1 thìa mắm tôm và nêm nếm thêm các loại gia vị khác cho nồi nước dùng vừa ăn. Đậy kín nắp vung và tiếp tục đun với mức lửa nhỏ. Khi nào gần ăn, cho giấm bỗng vào.

Cách nấu bún riêu cua: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

3

Làm chả ăn kèm bún riêu cua

Bước 6: Làm chả ăn kèm bún riêu cua: Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Cho tôm với thịt xay, trứng gà, hành bằm, tỏi bằm, hạt nêm, đường vào bát rồi trộn thật đều hỗn hợp.

Thả hỗn hợp chả viên tôm thịt vào nồi nước dùng. Chả chín nổi lên mặt nước thì cho tiếp đậu hũ vào.

Hiếm hoi mới được bà xã Yến Phương chiêu đãi món riêu cua "ngon nhức nách", anh Hai Lam Trường mê tít mít, chén sạch sành sanh - Ảnh 10.
4

Làm nước màu và thưởng thức 

Bước 7: Làm nước màu: Phi thơm hành tím rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được. Bún riêu cua ăn kèm với bún và đĩa rau sống là ngon "nhức nách" luôn!

Hiếm hoi mới được bà xã Yến Phương chiêu đãi món riêu cua "ngon nhức nách", anh Hai Lam Trường mê tít mít, chén sạch sành sanh - Ảnh 11.

Bún riêu cua ăn mùa hè thì ngon hết sảy!

Chúc chị em thành công với cách nấu bún riêu cua này nhé!

Chia sẻ