Hóa ra cách làm khoai môn Lệ Phố chỉ đơn giản như thế này thôi!

Hạt Gạo,
Chia sẻ

Khoai môn Lệ Phố bùi bùi thơm thơm, độ ngọt vừa phải rất thích hợp để làm món khai vị hoặc món ăn vặt ngon miệng.

Hóa ra cách làm khoai môn Lệ Phố chỉ đơn giản như thế này thôi! - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

400gr khoai môn

20 quả trứng cút

150g đường

1 xíu muối

Bột chiên xù

Cách làm:

Bước 1

Khoai môn gọt vỏ, thái miếng.

Bước 2

Đem khoai môn đi hấp chín.

Bước 3

Dùng nĩa nghiền mịn khoai môn khi còn nóng.

Bước 4

Cho đường và chút xíu muối vào trộn đều.

Bước 5

Trứng chim cút cho vào luộc chín. Bóc lấy lòng đỏ, nghiền mịn.

Bước 6

Nặn lòng đỏ thành từng viên tròn nhỏ.

Bước 7

Lấy khoai môn dàn mỏng, đặt viên lòng đỏ trứng cút vào giữa, vo tròn lại.

Bước 8

Lăn khoai môn qua bột chiên xù.

Bước 9

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu thả khoai môn vào chiên vàng.

Bước 10

Khi khoai môn chín vàng đều, gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Xếp khoai môn Lệ Phố ra đĩa, ăn nóng cùng với tương ớt rất ngon. Khoai môn Lệ Phố sẽ là món ăn vặt hấp dẫn cho tất cả mọi người với lớp vỏ giòn tan, phần nhân trứng bùi béo vô cùng hấp dẫn.

Hóa ra cách làm khoai môn Lệ Phố chỉ đơn giản như thế này thôi! - Ảnh 12.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ