Học ngay cách làm tôm nướng kiểu Thái món ăn vỉa hè đang gây sốt

Nhã Linh,
Chia sẻ

Với cách làm tôm nướng kiểu Thái này bạn chẳng cần dùng tới lò nướng chỉ cần 1 chiếc chảo nóng đã đủ cho ra món ăn siêu hấp dẫn rồi.





0,5kg tôm sú tươi, nên chọn tôm còn sống khi nướng mới ngọt

Tỏi, gừng

Ớt chỉ thiên

Rau húng quế

Gia vị làm sốt: nước tương, tương ớt, đường nâu, dầu mè

Bột ớt, tiêu xay, muối

Xiên que

Chảo dày để nướng




Ngâm xiên que vào nước để khi nướng không bị cháy


Nghiền nhuyễn tỏi và gừng.

Cắt nhuyễn rau húng quế, cắt nhỏ ớt.



Trộn hỗn hợp rắc lên tôm khi nướng: 1 thìa café bột ớt với 1 thìa café tiêu xay và ½ thìa café muối.



Cho các nguyên liệu làm sốt quết lên tôm vào nồi, khuấy đều, đun nhẹ cho tan vào nhau là được:


¼ bát nước

½ bát nước tương

½ bát tương ớt

1 thìa café dầu mè

2 thìa canh đường nâu

1 thìa café gừng ngiền, 1 thìa café tỏi ngiền

Sau khi bắc xuống cho ớt và rau húng quế vào. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị hơn.



Tôm sau khi làm sạch, cắt bỏ đầu, râu và đuôi.



Xiên vào que.



Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo. Cho tôm lên nướng 1 mặt, sau đó lật mặt còn lại, rưới 1 ít dầu ăn lên.



Khi 2 mặt đều vàng bạn rắc bột muối ớt tiêu (đã làm ở bước 2) lên.


Sau đó, lấy tôm ra đĩa, phết sốt ở bước 3 lên và thưởng thức lúc tôm vừa nướng xong còn nóng.



Từ giờ hãy nhớ ngay công thức này mỗi khi thèm món tôm nướng nhé. Món tôm này rất phổ biến trong các món ăn vặt ở Thái. Chỉ với một chiếc chảo nóng mà không cần lò nướng cùng với hương vị từ nước sốt rất đặc biệt là bạn đã có ngay món tôm nướng kiểu Thái ngon ngất ngây rồi. Thịt tôm giòn ngọt hòa quyện với phần nước sốt cay cay, mằn mặn cộng thêm mùi thơm của tỏi, gừng, húng quế. Đây là món ăn rất hợp để bạn trổ tài khi nhà có khách hoặc đơn giản muốn đổi vị cho bữa cơm của cả nhà trở nên đặc biệt hơn mọi ngày.


Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ