Học người Hàn cách làm củ cải muối chua ngọt chỉ nửa ngày là ăn được

Hương Giang,
Chia sẻ

Món củ cải muối vàng có màu sắc bắt mắt, chỉ nhìn thôi bạn đã muốn thưởng thức ngay rồi!

Nguyên liệu làm món củ cải muối vàng gồm:

100gr đường vàng

500gr củ cải trắng

1 thìa nhỏ tiêu sọ nguyên hạt

1 thìa cà phê muối

Vài lá nguyệt quế

1 thìa cà phê bột nghệ

200ml nước

100ml giấm gạo

Hũ thủy tinh

Cách làm:

Bước 1

Bạn cho nước, giấm, muối, bột nghệ, lá nguyệt quế, đường, tiêu đen vào 1 cái nồi, bật bếp khuấy đều và đun sôi hỗn hợp cho đường tan hết.

Bước 2

Củ cải rửa sạch rồi nạo bỏ lớp vỏ ngoài, thái thành những thanh dài hoặc lát tròn tùy theo ý thích, rửa lại cho sạch.

Bước 3

Tiếp theo bạn cho củ cải vào nấu cùng khoảng 2 phút là tắt bếp, không nên nấu củ cải lâu hơn để giữ cho củ cải có độ giòn ngon nhất định.

Bước 4

Bạn gắp củ cải cho ra đĩa để củ cải nhanh nguội hơn.

Bước 5

Hũ thủy tinh lau sạch sau đó đợi cho củ cải nguội hẳn mới xếp vào hũ, rót hỗn hợp gia vị nước giấm đường đã nguội vào cùng, bạn nhớ cho cả tiêu sọ và lá nguyệt quế để tạo mùi thơm của món ăn nhé!

Đậy nắp kín và ngâm khoảng 12 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh sau đó gắp ra đĩa thưởng thức với cơm rang, cơm cuộn… đều rất ngon.

Học người Hàn cách làm củ cải muối chua ngọt chỉ nửa ngày là ăn được - Ảnh 6.

Món củ cải muối vàng có màu sắc bắt mắt, chỉ nhìn thôi bạn đã muốn thưởng thức ngay rồi! Món ăn này có hương vị rất độc đáo, chua chua ngọt ngọt lại giòn giòn tuyệt ngon.

Chia sẻ