Hướng dẫn 3 món ăn cực tốt cho hô hấp của bé

Saga,
Chia sẻ

Tháng 4, 5 và tháng 9, 10 là thời điểm giao mùa tại miền Bắc. Mùa này thời tiết thay đổi, ẩm nóng khó chịu, gió Bắc rét mướt vài ngày lại nắng mới lên, tạo điều kiện thuận lợi gây nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ nhỏ.

Ngoài việc giữ ấm cho trẻ, tránh chơi ngoài trời trong ngày đầu chuyển mùa, thì cho con những bữa ăn mang tính nóng, chứa nhiều chất kháng viêm là điều tốt nhất bố mẹ có thể làm cho con để tránh ho, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi.

Và đây là 3 công thức tuyệt vời để bồi bổ bé yêu trong những ngày này:

1. Bí đỏ hầm ếch

Nguyên liệu:

- 01 quả bí đỏ hồ lô

- 04 cặp đùi ếch (Đùi ếch rất tốt khi trẻ ho và sốt.)


Thực hiện:

- Bước 1: Rửa sạch bí đỏ còn nguyên vỏ, cắt 2/3 quả bí và giữ lại phần còn cuống để làm nắp. Phần thân dưới khoét bỏ hạt. Rửa sạch thịt ếch với rượu trắng và gừng thái lát, rửa lại với nước muối loãng, sau đó lóc lấy thịt ếch.


- Bước 2: Đun sôi nước, trần thịt ếch khi nước sôi già.


- Bước 3: Cho thịt ếch đã trần vào thân bí, thêm vào nước cho sấp mặt thịt, hầm thịt trong 20 phút.


- Bước 4: Bí chín vớt ra. Dùng nóng nguyên quả cùng thịt ếch có tác dụng hỗ trợ hô hấp cho trẻ nhỏ và cả người lớn.


2. Cháo yến mạch quế xoài

Nguyên liệu:

- 70gr yến mạch nguyên chất

- 300ml nước lọc

- 02gr bột quế (quế giúp kháng viêm và chống vi khuẩn, rất tốt cho bé.)

- 01 quả xoài chín cắt lấy thịt


Thực hiện:

- Bước 1: Đun nóng nước và cho yến mạch vào nấu sôi 3 phút.


- Bước 2: Khi yến mạch nở, vặn nhỏ lửa hoặc điều chỉnh sang chế độ giữ ấm ở bếp từ với mức cao nhất để hầm cháo thêm 2 phút nữa.


- Bước 3: Cắt thịt xoài hạt lựu nhỏ vừa ăn. Cháo chín múc ra bát, rắc bột quế và thịt xoài lên trên và dùng nóng.


3. Nước vỏ quýt hành tím

Nguyên liệu:

- 02 quả quýt chín (Quýt giúp trị ho đờm.)

- 03 củ hành tím


Thực hiện:

- Bước 1: Bóc lấy vỏ của quýt, rửa với nước muối loãng. Bóc vỏ ngoài của hành tím, rửa sạch hành và thái lát.


- Bước 2: Đun nóng nước, cho vỏ quýt và hành tím vào nồi.


- Bước 3: Đổ nước vào xoong, chọn chế đọ lửa vừa, hoặc chức năng Giữ ấm với mức nhiệt cao nhất khi sử dụng bếp từ để hầm hầm lấy nước.

- Bước 4: Khi hành tím và vỏ quýt chuyển sang màu trong nghĩa là nước đã dùng được. Tắt bếp và cho nước vào cốc, dùng khi còn ấm. Nếu chưa uống hết, tiếp tục giữ ấm món ăn để dùng cho lần sau.


Bếp từ Chef’s là lựa chọn thích hợp với các chế độ nhiệt linh hoạt để chế biến các món ăn.

Với 3 món ăn nêu trên, người dùng có thể:

- Nấu ăn nhanh: Sử dụng chức năng công suất lớn Booster khi cần xào lửa lớn, đun nước nhanh sôi

- Ninh hầm tự động sau khi sôi: Sử dụng chức năng Heatup Time

- Giữ ấm: Sử dụng chế độ Warming ở 3 mức 65 - 75 - 85 độ C

Chúc gia đình bạn cùng bé yêu có những món ăn thật ngon miệng và tốt cho sức khỏe!
Chia sẻ