Khi những món ăn ở nước ngoài còn ngon hơn bản địa

Ngọc Anh,
Chia sẻ

Dù ở nước ngoài, bạn vẫn được thưởng thức món ăn bản địa chuẩn vị nhờ vào tài năng và tinh túy người đầu bếp bản địa mang tới vùng đất mới.

1. Món Mexico ở New York

Nhiều đầu bếp hàng đầu trên thế giới nói chung và Mexico nói riêng lựa chọn New York là vùng đất để phát triển nghề nghiệp và làm món ăn quê hương bước chân vào làng ẩm thực thế giới. Nhờ vậy ngay tại thành phố hàng đầu của Mỹ, bạn vẫn có thể thưởng thức những món ăn tuyệt ngon của Mexico.

Đầu bếp Mexico Enrique Olvera đã mang những món ăn Ấn Độ đến với thế giới thông qua nhà hàng đầu tiên ở Mỹ tại Cosme, quận Flatiron. Một đầu bếp khác cũng làm cho món ăn Mexico trở nên nổi tiếng trên toàn cầu là Pujol với nhà hàng lọt vào danh sách những nhà hàng hàng đầu trên thế giới. 

Những chiếc bánh tacos truyền thống là một trong những món ăn Mexico đã được những đầu bếp tài hoa kết hợp cùng với phong cách ẩm thực hiện đại và kết hợp nguyên liệu mới một cách hoàn hảo đã mang văn hóa ẩm thực của đất nước mũ rộng vành đến với thế giới.
 
 
2. Pizza ở Copenhagen

Christian Puglisi là một đầu bếp người Ý chính hiệu. Ông đã mang những món ăn gắn liền với đất nước của Tháp nghiêng Pisa đến với thủ đô của Đan Mạch và nổi tiếng trên toàn thế giới. Món bánh pizza thơm ngon với xúc xích và cải xoăn hay sự kết hợp giữa cá cơm và hành tây đã chinh phục cả những vị khách hàng khó tính nhất lẫnvà khiến cả vị khách Ý phải gật gù. Ngoài ra món pasta với sợi mỳ tươi được làm trong ngày và nước xốt cũng được đánh giá rất cao.
 
 
3. Đồ ăn Nam Mỹ ở London

Cặp vợ chồng người Mỹ với nhà hàng Lockhart nhỏ bé của một cặp vợ chồng người Mỹ được xem là điểm nhấn ẩm thực thú vị ở London với những món ăn với bột mì, rau cải xanh và gạo. Đầu bếp Bradford McDonald – một người vùng Missisippi đã nâng cấp những món ăn vốn đã quen thuộc thành những món tuyệt ngon như thịt lợn xông khói ăn kèm với bắp cải nướng, thịt thăn nai cháy cạnh với sốt bí ngô hay những chiếc bánh ngô nướng thơm ngon.
 
 
4. Ẩm thực Peru ở Miami

Vào mùa hè năm ngoái, nhà hàng Mandarin Oriental đã mời đầu bếp Gaston Acurio về làm việc và ngay sau đó không lâu, khách sạn này đã trở thành một trong những nhà hàng tuyệt vời nhất ở Miami và vô cùng nổi tiếng với các món Peru. Nơi đây có những món ngon tuyệt như món causas với thịt cá tươi và súp khoai tây nghiền kiểu Peru hay món bạch tuộc nức tiếng.
 

5. Món Nhật ở Paris

Nổi danh ở Belleville, bếp trưởng trẻ tuổi và ưa du lịch Haruka Caster đã tới những địa danh ẩm thực Pháp nổi tiếng như L’Arpege, Guy Savoy và Le Louis XV và mang đến đó hương vị ẩm thực của xứ mặt trời mọc. Nhà hàng của đầu bếp tài giỏi Nhật Bản có thể mang đến với bạn món salat rau xanh trộn với dầu dấm, ngao xào rượu sake, cải xanh và đặc biệt là món match crème brulee ngon không thể chê.
 

6. Bánh ngọt Pháp ở Tokyo

Khi phải đối mặt với những băn khoăn khi lựa chọn một địa điểm mở chi nhánh nhà hàng mới đầu tiên ngoài Manhattan, đầu bếp Cronut đồng thời là chủ của nhà hàng Dominique Ansel đã nghĩ đến thành phố thủ đô của Nhật Bản – Tokyo. Với ý muốn chinh phục người dân ở đất nước châu Á này, người đầu bếp này đã mang đến cho thực khách của mình món socola chip với kem sữa béo ngậy cực hấp dẫn.
 
Chia sẻ