Khoai lang mặn ngọt - món ăn vặt ngon bổ rẻ
Khoai lang luộc hay nướng đều ngon cả nhưng có một cách chế biến nữa, rất lạ miệng mà ăn lại cực kỳ hấp dẫn; các bạn cùng thử nhé!
|
Nguyên liệu:
- 4 củ khoai lang (khoảng 500g) - 30g đường - 70g mirin (có thể thay bằng hỗn hợp rượu : đường pha theo tỉ lệ 1 : 1) - 7g xì dầu - Dầu ăn, vừng đen. |
|
Bước 1:
Khoai lang rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không gọt vỏ (nếu không gọt vỏ, bạn cần rửa thật kỹ, dùng bàn chải để loại bỏ đất cát bám ở vỏ). Thái miếng dày vừa phải theo hình dạng tùy thích (mình thái hình tam giác). |
|
Bước 2:
Ngâm khoai lang đã thái vào trong chậu nước khoảng 15 phút để khoai ra nhựa, khi chế biến sẽ không bị thâm. |
|
Bước 3:
Vớt khoai ra và dùng khăn giấy thấm sạch nước. |
|
Bước 4:
|
|
Bước 5 - Làm nước sốt:
|
|
Bước 6:
Khi khoai đã được rán chín và còn nóng, ta đổ nước sốt đã đun sánh vào chảo khoai, lắc chảo nhanh tay cho nước sốt ngấm đều vào các miếng khoai, đến khi không còn nước sốt ở chảo.
|
Khoai lang vốn đã có vị ngọt tự nhiên, nhưng thêm một chút nước sốt mặn ngọt sẽ càng làm món ăn đậm đà hơn mà không hề ngán.
Ngoài ra trong khoai lang chứa rất nhiều chất xơ cùng các loại Vitamin và khoáng chất, đặc biệt tốt với những người mắc bệnh cao huyết áp hay các bệnh về đường ruột. Các mẹ hãy thử đổi món ăn vặt cho cả nhà với khoai lang nhé!