Không chỉ có kim chi và thịt nướng, ẩm thực Hàn Quốc còn nổi tiếng với nguyên liệu quốc dân này

Quang Vũ,
Chia sẻ

Bên cạnh những món ăn ghi dấu riêng của xứ sở kim chi như thịt nướng, bánh gạo cay hay những bát mỳ lạnh ngọt mát… ẩm thực Hàn Quốc còn được ca ngợi bởi các món ăn tốt cho sức khoẻ được chế biến từ nhân sâm.

Nguyên liệu quốc dân từ bàn ăn sang trọng cho đến món ăn vặt đường phố

Là biểu tượng du lịch của châu Á, Hàn Quốc gắn liền với những khung cảnh lãng mạn, con đường ngập tràn lá vàng đỏ trong mùa thu. Du khách một lần đến Hàn Quốc đều mong muốn được quay trở lại để đắm mình trong bầu không khí vừa hiện đại, vừa truyền thống và tận hưởng những món ăn đặc biệt chỉ có tại nơi đây. Một trong những món ăn lấy lòng được các thực khách đó là thịt nướng, kết hợp cùng các loại rau xanh và kèm một chút kim chi. Trong những ngày đông lạnh giá, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những món ăn nóng hổi, hấp dẫn này.

Không chỉ có kim chi và thịt nướng, ẩm thực Hàn Quốc còn nổi tiếng với  nguyên liệu quốc dân này - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ẩm thực Hàn Quốc không chỉ có vậy. Nền ẩm thực nơi đây không chỉ đề cao hương vị, sự tinh tế khi chế biến mà còn rất chú trọng đến việc bồi bổ sức khoẻ. Nổi tiếng với giống nhân sâm chất lượng cao nhất thế giới, ẩm thực Hàn Quốc đã dung hoà, biến nhân sâm thành một trong những nguyên liệu quốc dân. Thay vì sử dụng nhân sâm làm một vị thuốc, các món ăn, đồ uống chế biến từ nhân sâm đặc biệt được yêu thích bởi vị thơm, ngọt. Các món ăn này ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể còn làm tăng sự tỉnh táo, cải thiện tâm trạng và góp phần làm giảm cholesterol xấu nhờ các hoạt chất quý ginsenoside và adaptogen có chứa trong nhân sâm.

Không chỉ có kim chi và thịt nướng, ẩm thực Hàn Quốc còn nổi tiếng với  nguyên liệu quốc dân này - Ảnh 2.

Quen thuộc hơn cả là món cơm trộn nhân sâm (ginseng bibimbap). Bibimbap từng được độc giả trên CNN du lịch bình chọn ở vị trí thứ 40 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thể giới. Cơm trộn nhân sâm được chế biến khá giống với bibimbap thông thường nhưng cho thêm nguyên liệu là nhân sâm. Món ăn có chút vị ngòn ngọt man mát của sâm, quyện với thịt bò và nước sốt cùng nhiều loại rau củ khác. Món ăn này đặc biệt được trẻ nhỏ yêu thích, thậm chí cả với những ai vốn không "ưa" cơm trộn cho lắm.

Không chỉ có kim chi và thịt nướng, ẩm thực Hàn Quốc còn nổi tiếng với  nguyên liệu quốc dân này - Ảnh 3.

Không chỉ xuất hiện trên bàn tiệc, nhân sâm còn trở thành nguyên liệu chế biến món ăn vặt đường phố. Rất nhiều người yêu thích việc nhâm nhi nhân sâm tẩm bột chiên giòn. Miếng nhân sâm giòn, vàng rộm có thể ăn thay bữa xế hay nhâm nhi cùng với rượu sâm, rượu gạo. Món ăn sử dụng các nguyên liệu cơ bản như rễ nhân sâm, kết hợp cùng lòng đỏ trứng, bột mỳ và muối rồi đem chiên giòn. Khi dùng, thực khách có thể chấm với nước sốt riêng để món ăn thêm đậm đà.

Trào lưu nấu ăn với sâm bao tử nở rộ

Không chỉ có kim chi và thịt nướng, ẩm thực Hàn Quốc còn nổi tiếng với  nguyên liệu quốc dân này - Ảnh 4.

Trong số các loại sâm được người dân Hàn Quốc lựa chọn thì nhân sâm bao tử (Sprout Ginseng) là loại đặc biệt phổ biến. Những du khách đến đây được một lần trải nghiệm những món ăn này sẽ không thể quên được hương vị thanh nhã, ngọt mát của sâm bao tử. Nếu như trước đây, thực khách phải cất công vượt đường xa đến tận xứ sở củ sâm để thưởng thức món ăn này thì hiện nay nhân sâm bao tử đã trở nên phổ biến, được giới thiệu tai nhiều quốc gia và chế biến ngay trong bếp ăn gia đình.

Không chỉ có kim chi và thịt nướng, ẩm thực Hàn Quốc còn nổi tiếng với  nguyên liệu quốc dân này - Ảnh 5.

Khác với loại sâm củ truyền thống, nhân sâm bao tử được trông theo hình thức thuỷ canh, có thể thu hoạch chỉ sau 2-4 tháng. Giá trị dinh dưỡng của nhân sâm bao tử được tập trung ở phần lá với hàm lượng ginsenoside tương đương với rễ của sâm củ thông thường. Do thời gian sinh trưởng ngắn cùng với phần lá rất phù hợp để chiến thực phẩm, các bà nội trợ, đầu bếp có thể chế biến được rất nhiều món ngon thú vị. Trong đó, salad và trà nhân sâm bao tử được rất nhiều người ưa chuộng.

Không chỉ có kim chi và thịt nướng, ẩm thực Hàn Quốc còn nổi tiếng với  nguyên liệu quốc dân này - Ảnh 6.

Salad nhân sâm bao tử mang vị ngọt thanh, dễ ăn, là thức đồ tuyệt vời để khởi đầu cho bữa ăn. Sau khi thưởng thức salad, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm dễ chịu của nhân sâm lưu lại nơi cuống họng và cảm giác khoan khoái tràn ngập trong cơ thể.

Không chỉ có kim chi và thịt nướng, ẩm thực Hàn Quốc còn nổi tiếng với  nguyên liệu quốc dân này - Ảnh 7.

Ly trà sâm nóng được coi là một trong những cực phẩm của Hàn Quốc, được nhiều người lựa chọn để khởi đầu một ngày mới hay thưởng thức sau bữa ăn. Ly trà thơm mùi nhân sâm tươi hòa quyện cùng vị ngọt nhẹ từ mật ong nguyên chất, mang lại nguồn năng lượng dồi dào, được giới doanh nhân và những người làm việc bận rộn yêu thích. Những bà nội trợ tinh tế, muốn chăm chút cho sức khoẻ các thành viên trong gia đình hay trổ tài đãi khách thường điểm thêm một vài món ăn chế biến từ sâm bao tử vào mâm tiệc.

Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về nhân sâm, trong thời gian từ ngày 16 đến 30/11, InterContinental Hanoi Landmark72 giới thiệu về những món đồ ăn, đồ uống được chế biến từ nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm bao tử (Sprout Ginseng) trong các món ăn gia đình tại chuỗi nhà hàng tại khách sạn.

Đặc biệt vào 20h ngày 23/11/2018, khách sạn sẽ dành riêng một bữa tiệc cho các bạn trẻ, tôn vinh tình yêu "Green Light". Các cặp đôi chỉ cần trao nhau nụ hôn tại cửa check-in sẽ nhận vé vào cửa miễn phí cùng cơ hội thưởng thức Cocktail Ginseng thỏa thích.

Địa chỉ: InterContinental Hanoi Landmark72. Tầng 62, tòa nhà Hanoi Landmark72, Phạm Hùng, Hà Nội


Chia sẻ