Lạ mà quen với món chè bắp trân châu ngon miệng

Tóp Mỡ,
Chia sẻ

Món chè bắp thêm phần hấp dẫn khi kết hợp với trân châu dai dai dẻo dẻo. Thưởng thức bát chè bắp trong tiết trời se lạnh còn gì tuyệt hơn.


Nguyên liệu

1 bắp ngô ngọt

20ml nước cốt dừa

200g bột năng

50g bột báng

Lá dứa

Đường

Bước 1

Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước xay nhỏ.

Dùng rây lọc bỏ bã lá dứa và giữ lại phần nước cốt.

Bước 2

Dùng dao cắt phần hạt ngô ngọt, bỏ lõi.

Đun sôi nước, cho ngô ngọt vào luộc sơ khoảng 5 phút.

Bước 3

Vớt ngô ra rổ và giữ lại phần nước luộc ngô để nấu chè.

Bước 4

Đổ nước sôi vào 150g bột năng, nhào bột để có được khối bột đồng nhất.

Cho hạt ngô vào giữa, nặn trân châu ngô thành từng viên nhỏ vừa ăn.

Bước 5

Đun nước sôi, cho trân châu vào nồi luộc.

Luộc trân châu đến khi trân châu nổi lên trên mặt nước là trân châu đã chín. Múc trân châu ra bát nước lọc để trân châu không bị dính vào nhau.

Bước 6

Bột báng vo sạch, để ráo nước.

Đổ bột báng và nước vào nồi đun đến khi bột báng chín trong là được.

Bước 7

Đổ nước ngô vào nồi đun sôi, thêm đường vào nồi khuấy đều cho đường tan hết.

50g bột năng còn lại bạn hòa với chút nước khuấy đều cho tan.

Đổ nước cốt lá dứa và bột năng vào nồi nước ngô khuấy đều tay đến khi sánh lại.

Bước 8

Đổ ngô và nước cốt dừa vào nồi khuấy đều.

Cuối cùng bạn đổ bột báng vào nồi khuấy đều để bột báng quyện vào chè là xong nhé!

Thành phẩm

Chè bắp lá dứa thơm phức nước cốt dừa và hương lá dứa, ngô ngọt giòn giòn kết hợp với bột báng dai dai vô cùng hấp dẫn. Thưởng thức bát chè nóng ấm trong những ngày đông Hà Nội thì còn gì tuyệt hơn nữa.  

Lạ mà quen với món chè bắp trân châu ngon miệng - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!  

Chia sẻ