Lạ miệng với quả ô liu chiên giòn

Emily, ảnh: URB,
Chia sẻ

Từng quả ô liu nhỏ xinh có lớp vỏ ngoài giòn rụm, ô liu hơi mằn mặn chua chua và nhân phô mai bên trong mềm mịn khiến bạn cứ muốn ăn hết quả này đến quả khác mà không chán.

 
 
Nguyên liệu:
 
- 24 quả ô liu (bạn có thể mua quả ô liu ngâm sẵn trong lọ tại các siêu thị đều có bán)
- 60g phô mai dê goatcheese hoặc kem phô mai creamcheese
- 100g bột chiên xù
- 50g phô mai parmesan bào vụn
- 50g bột mỳ
- 1 - 2 quả trứng.
 
Cách làm:
 
Phô mai dê để mềm, cho vào đui nhỏ rồi bơm vào giữa quả ô liu làm nhân.
 

Làm lần lượt cho hết chỗ ô liu.

 

Phô  mai parmesan trộn lẫn với bột chiên xù. Trứng gà đập ra bát, đánh tan với ít muối, tiêu. Lăn lần lượt từng quả ô liu qua bột mỳ...

 
... rồi tới trứng...
 

... và cuối cùng bạn lăn quả ô liu vào hỗn hợp bột chiên xù trộn phô mai parmesan. Làm lần lượt đến khi hết chỗ ô liu.

 

Làm nóng nhiều dầu trong chảo hoặc nồi chiên rồi thả các quả ô liu vào chiên đến khi chúng có màu vàng đều, đẹp mắt thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là được.

Món ô liu chiên xù nhân phô mai sẽ rất hợp khi được chấm kèm với sốt mayonnase trộn tương ớt. Từng quả ô liu nhỏ xinh có lớp vỏ ngoài giòn rụm, ô liu hơi mằn mặn chua chua và nhân phô mai bên trong mềm mịn khiến bạn cứ muốn ăn hết quả này đến quả khác mà không chán. Món này sẽ rất tuyệt khi được dùng làm món khai vị trong các bữa cơm tiếp khách đấy!
 
 
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Chia sẻ